Bản tin 113 - ngày 5/1: Bệnh nhân bị em trai cắt chân đã tỉnh...

(Tinmoi.vn) Bệnh nhân bị em trai cắt chân đã tỉnh/ Chuyện đời tự kể của ông lão ăn xin bị cướp gần 1kg vàng/ Khởi tố 12 thanh niên ném mìn vào đám hỏi trong đêm Noel/ Vạch trần “mặt thật” một “Câu lạc bộ Chọi gà truyền thống”/ Bắt hung thủ sát hại Bí thư Đảng ủy xã bằng 8 nhát dao... là những tin tức an ninh – trật tự đáng chú ý ngày 5/1.

(Tinmoi.vn) Bệnh nhân bị em trai cắt chân đã tỉnh/ Chuyện đời tự kể của ông lão ăn xin bị cướp gần 1kg vàng/ Khởi tố 12 thanh niên ném mìn vào đám hỏi trong đêm Noel/ Vạch trần “mặt thật” một “Câu lạc bộ Chọi gà truyền thống”/ Bắt hung thủ sát hại Bí thư Đảng ủy xã bằng 8 nhát dao... là những tin tức an ninh – trật tự đáng chú ý ngày 5/1.


Bệnh nhân bị em trai cắt chân đã tỉnh

Bản tin 113 - ngày 5/1: Bệnh nhân bị em trai cắt chân đã tỉnh... 5

Ngày 4-1, BS Nguyễn Đình Hưng, Phó Giám đốc BV Xanh Pôn (Hà Nội), cho biết ngay sau khi xảy ra vụ em trai cắt chân chị gái là bà TTD (đang điều trị u não tại BV Xanh Pôn), bệnh viện đã tăng cường an ninh tại các khu điều trị cũng như toàn bộ bệnh viện.

Cũng theo BS Hưng, hiện bệnh nhân D. đã tỉnh nhưng còn yếu, không thể giao tiếp như bình thường.

Cùng ngày, sau khi biết được thông tin qua báo chí, ông NLT, chồng cũ của bà D., từ Bắc Ninh đã đến thăm bà D. và con gái TTV. Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông T. tin rằng con gái mình không làm chuyện bất hiếu đó. “V. là con gái duy nhất nên tình cảm mẹ dồn hết cho con và con dồn hết cho mẹ” - ông T. nói. Cũng theo ông T., V. học giỏi, được học bổng du học nhưng vì mẹ ốm nên V. không đi mà ở nhà chăm mẹ.

Cùng ngày, PGS-TS La Đức Cương, Viện trưởng Viện Tâm thần Trung ương (Hà Nội), nhận định dù cơ quan công an mới đưa ra kết luận bị can Trần Tuấn Khương (người cắt chân, em chị D.) dương tính với ma túy nhưng ông nghi ngờ đây là ma túy đá. “Rất có thể do ma túy đá gây hoang tưởng, ảo giác nên D. làm theo những xui khiến đó với hành vi dã man” - ông Cương nói.

Chuyện đời tự kể của ông lão ăn xin bị cướp gần 1kg vàng

Bản tin 113 - ngày 5/1: Bệnh nhân bị em trai cắt chân đã tỉnh... 6

Ông Nguyễn Văn Cưng.

Ngồi trước mặt tôi là ông Nguyễn Văn Cưng (SN 1927, tạm trú thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp) - người vừa trình báo bị cướp gần 1kg vàng - là toàn bộ tài sản ông tích cóp được trong 40 năm ăn xin. Tại một quán nước nhỏ cạnh nơi bị cướp, không có vẻ gì hoảng loạn, ông bình thản kể về chuyện đời của mình và chuyện bị cướp...

Đọc chi tiết tại đây.

Khởi tố 12 thanh niên ném mìn vào đám hỏi trong đêm Noel

Bản tin 113 - ngày 5/1: Bệnh nhân bị em trai cắt chân đã tỉnh... 7

Một trong 3 vị trí mìn phát nổ tại nhà ông Hạnh.

Chiều 4/1, Đại tá Trần Sơn, Phó trưởng công an Thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) cho biết đã ra quyết định khởi tố 12 bị can để điều tra hành vi Gây rối trật tự công cộng. 5 người còn lại liên quan đến vụ việc, công an thị xã Hoàng Mai cho biết họ đang đi biển nên chưa triệu tập được. Những người này sẽ bị điều tra bổ sung để xử lý theo pháp luật.

Cũng theo Đại tá Sơn, các đối tượng bị khởi tố về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”, riêng chất nổ được ném vào nhà ông Mạch Quang Hạnh đang được các cơ quan chức năng đưa đi giám định. Nếu đó là mìn thật, Công an TX Hoàng Mai sẽ tiếp tục khởi tố các đối tượng này về tội “Tàng trữ chất nổ trái phép”...

Đọc chi tiết tại đây.

Vạch trần “mặt thật” một “Câu lạc bộ Chọi gà truyền thống”

Bản tin 113 - ngày 5/1: Bệnh nhân bị em trai cắt chân đã tỉnh... 8

Đối tượng Trần Đình Quyền – nhân vật chính “CLB chọi gà truyền thống”

Năm 2011, Công ty Cổ phần Suối khoáng nóng TP.Cam Ranh được cấp phép hoạt động, trong đó có “Câu lạc bộ Chọi gà truyền thống”, có địa chỉ tại khu vực Núi Đất, phường Ba Ngòi, TP.Cam Ranh, do các ông Trần Đình Quyền (45 tuổi, trú phường Cam Phú, TP.Cam Ranh); Phan Tốt (57 tuổi, trú xã Cam Tân, huyện Cam Lâm), Nguyễn Hồng Anh (còn gọi là “Tí tẹc”, 42 tuổi, trú xã Cam Thịnh Đông, TP.Cam Ranh) và Nguyễn Trọng Hiếu (43 tuổi, trú phường Cam Linh, TP.Cam Ranh), ban đầu cả 4 người nói trên góp vốn thành lập danh nghiệp này...

Đọc chi tiết tại đây.

Bắt hung thủ sát hại Bí thư Đảng ủy xã bằng 8 nhát dao

Chiều nay (4.1), đại diện lãnh đạo Công an huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) khẳng định đã bắt được hung thủ sát hại ông Nguyễn Đình Tuy, SN 1969 – Bí thư Đảng ủy xã Phượng Kỳ, huyện Tứ Kỳ. Theo đó, hung thủ là Nguyễn Đình Thống, SN 1989, hàng xóm của ông Tuy...

Đọc chi tiết tại đây.

Tổng hợp

Tinmoi/ Seatimes

Tin Liên Quan
Sự kiện

Bản tin 113

Bản tin 113 – sáng 10/9: Bắt má mì chuyên môi giới mại dâm 150 ngàn đồng/ lượt…
Bản tin 113 – sáng 10/9: Bắt má mì chuyên môi giới mại dâm 150 ngàn đồng/ lượt…

Bắt má mì chuyên môi giới mại dâm 150 ngàn đồng/ lượt/ Gần 100 cảnh sát vây bắt tụ điểm ghi đề lớn nhất Cần Thơ/ CAQ Hoàn Kiếm: Bắt quả tang đối tượng đòi tiền bảo kê/ Bắt giam tài xế hất cảnh sát lên nắp capô, chạy suốt 300 m… là những tin tức an ninh – trật tự đáng chú ý sáng 10/9.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục