Trang chủ » Thể thao » Bóng đá
Thứ năm, 16/04/2009 06:30 (GMT 7)

Ban tổ chức sân Vinh đã đạo diễn một “kịch bản” mới?

– Ngày 15/4, CLB bóng đá XM Hải Phòng đã có công văn gửi Liên đoàn bóng đá Việt Nam và các cơ quan báo chí

– Ngày 15/4, CLB bóng đá XM Hải Phòng đã có công văn gửi Liên đoàn bóng đá Việt Nam và các cơ quan báo chí. Nội dung công văn này khẳng định: BTC sân Vinh đã thực hiện một “kịch bản” khác so với phương án ban đầu đã thống nhất. Và, đó là nguyên nhân dẫn đến sự lộn xộn.

TIN LIÊN QUAN

 

Nội dung công văn này nêu rõ các phương án bảo đảm an toàn, an ninh cho trận đấu và CĐV Hải Phòng đã được 2 bên thống nhất là: toàn bộ số xe của CĐV Hải Phòng sẽ được tập kết tại 33 Hồ Tùng Mậu và phân tốp để tiến về sân Vinh dưới sự bảo vệ của công an; lực lượng công an sẽ thực hiện kiểm tra, kiểm soát tại cổng trước khi vào sân...

 

“Đây là một sai lầm và bất lực của BTC,  có hay không việc BTC sân Vinh đã tạo nên một kịch bản khác so với phương án an ninh đã thống nhất giữa hai bên” - trích CV. Ảmh: H.S

Công văn cũng nêu rõ là trong các phương án bảo vệ CĐV Hải Phòng, phía BTC sân Vinh đã không thực hiện đúng như cam kết và đã tạo ra một “kịch bản” khác so với phương án ban đầu. Đó là thực hiện khám xét xe của CĐV tại Diễn Châu; để cho số CĐV phải đi bộ 5km từ đường Hồ Tùng Mậu về sân Vinh mà không có sự hộ tống của công an.

 

Cũng theo phía Xi măng Hải Phòng thì đấy chính là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến cuộc ẩu đả giữa CĐV Hải Phòng và Nghệ An ngày 12/4 làm một số người bị thương.

 

Cũng theo công văn này thì phía Hải Phòng cho rằng lực lượng công an Diễn Châu đã không can thiệp kịp thời, thậm chí còn làm ngơ để cho người dân Diễn Châu tấn công CĐV Hải Phòng.

 

Cuối cùng, văn bản này kết luận: “Đây là một sai lầm và bất lực của BTC” và đặt câu hỏi: “Có hay không việc BTC sân Vinh đã tạo nên một kịch bản khác so với phương án an ninh đã thống nhất giữa hai bên?”

 

Thượng tá Nguyễn Tiến Dần - người phát ngôn của Công an tỉnh Nghệ An đã từ chối bình luận về nội dung của công văn này. Tuy nhiên, ông cũng cho rằng: “Không thể nói BTC sân Vinh đã tự tạo ra một kịch bản khác so với quan điểm ban đầu.

 

Thứ nhất, việc Công an Diễn Châu kiểm tra hành chính xe của CĐV Hải Phòng là chuyện bình thường, đó là công việc mà đội CSGT 5/1 được giao. Mặt khác, sở dĩ lực lượng này tiến hành kiểm tra là do nhận được thông tin một số CĐV của Hải Phòng trước đó đã đập vỡ kính của Trạm thu phí Hoàng Mai và có mang theo hung khí và pháo sáng trong xe".

 

"Số CĐV trên đường tiến vào sân Vinh đã được lực lượng công an bảo vệ hết sức nghiêm ngặt. Chính vì được bảo vệ nghiêm ngặt nên mới không xảy ra sự cố đáng tiếc nào” - ông Dần lập luận.

 

  • Hoàng Sang - Đức Huy

 

 

Theo vietnamnet.vn

Cùng chuyên mục