Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ tư, 14/08/2019 19:43 (GMT 7)

Bằng chứng cho thấy Trung Quốc tập kết xe bọc thép gần Hong Kong

Một hãng công nghệ vũ trụ Mỹ vừa tung ra bằng chứng cho thấy hàng loạt xe bọc thép, xe quân dụng của Trung Quốc đang được tập kết rất gần Hong Kong.

Theo tin tức từ AP, chương trình Worldview của hãng công nghệ vũ trụ Maxar tại Colorado, Mỹ đã thu được loạt ảnh vệ tinh cho thấy hơn 500 phương tiện chở quân với nhiều xe bọc thép của Trung Quốc tập trung tại sân vận động của Trung tâm thể thao Vịnh Thâm Quyến. Thâm Quyến là tỉnh phân định giữa Trung Quốc đại lục và Hong Kong. Khu vực sân vận động này cách trung tâm Hong Kong hơn 30km, cách sân bay quốc tế Hong Kong hơn 70km.

Bằng chứng cho thấy Trung Quốc tập kết xe bọc thép gần Hong Kong 1

Bằng chứng cho thấy Trung Quốc tập kết xe bọc thép gần Hong Kong 2Ảnh vệ tinh cho thấy loạt xe bọc thép, xe quân dụng của Trung Quốc tập kết tại sân vận động giáp ranh với Hong Kong. Ảnh: Maxar Technologies.

Trước đó, hôm 12/8, tờ Nhân dân Nhật báo, cơ quan ngôn luận của Đảng cộng sản Trung Quốc đã đăng một đoạn video ghi cảnh đoàn xe bọc thép di chuyển tới Thâm Quyến, Quảng Đông để diễn tập. Trong số phương tiện quân sự này có cả xe tăng.

Còn ngày 13/8, trên Twitter, Tổng thống Donald Trump đã tiết lộ tình báo Mỹ phát hiện việc chính phủ Trung Quốc đang điều binh đến ranh giới Hong Kong. "Tình báo của chúng tôi đã thông báo về việc chính phủ Trung Quốc đang điều quân đến biên giới với Hong Kong. Mọi người nên bình tĩnh và thận trọng", ông Trump đăng trạng thái từ trên Không lực một.

Bằng chứng cho thấy Trung Quốc tập kết xe bọc thép gần Hong Kong 3Ảnh cắt từ video của Nhân dân nhật báo cho thấy đoàn xe quân sự tiến về phía Thâm Quyến. Ảnh: CNA

Những ngày vừa qua, Hong Kong đang rơi vào tình trạng hỗn loạn khi người biểu tình liên tục chiếm đóng sân bay quốc tế, khiến trung tâm vận tải này bị tê liệt. Hàng trăm chuyến bay đã bị hủy trong hai ngày 12 và 13/8. Chính quyền Hong Kong tuyên bố người biểu tình đang đẩy thành phố vào tình trạng cực kỳ tồi tệ, nguy hiểm. Chính phủ Trung Quốc thì cứng rắn hơn khi nói người biểu tình Hong Kong đang hành xử như thể khủng bố.

Tin Liên Quan
Bảo Linh (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục