Bàng hoàng giây phút NSƯT Vũ Mạnh Dũng bị sát hại qua lời kể nhân chứng

Đến hôm nay, những người dân tại ngõ 609 Bạch Đằng vẫn không khỏi kinh hãi khi nhớ lại giây phút NSƯT Vũ Mạnh Dũng bị sát hại.

Bàng hoàng giây phút NSƯT Vũ Mạnh Dũng bị sát hại qua lời kể nhân chứng 1Nghệ sĩ xấu số Vũ Mạnh Dũng. Ảnh: Nhà hát kịch Việt Nam

Lời kể của các nhân chứng về khoảnh khắc NSƯT Vũ Mạnh Dũng bị sát hại đã được các báo Vietnamnet, Zing.vn và Tiền phong ghi lại. Báo Zing.vn dẫn lời bà H, hàng xóm của anh Dũng tại ngõ 608 Bạch Đằng, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) nhớ lại: "Tối hôm qua, thằng Bình lên cơn ngáo. Nó trèo sang nhà anh Dũng rồi khoá cửa, đốt xe máy". Theo bà H, ban đầu hung thủ định đâm anh trai nhưng bố đẻ kịp kéo người anh vào nhà. Sau đó, Bình bỏ trốn ra cửa sau nhà. Khi bị công an đuổi theo, Bình quay lại nhà và đâm anh Dũng đang chỉnh lại tủ lạnh.

Bà L, cũng một hàng xóm sống gần nhà nạn nhân kể lại với Vietnamnet rằng khoảng 22h đêm, bà và nhiều người khác nghe thấy tiếng la hét từ nhà đối tượng Dương Quang Bình. “Tôi và mọi người đều bàng hoàng khi biết anh Dũng bị Bình đâm tử vong. Ở đây nhiều năm, tôi biết Bình dính đến ma túy từ lâu. Bình thường anh ta cũng hiền lành nhưng những lúc có biểu hiện ngáo đá thì mọi người tránh xa cho lành chứ không ai đến gần", bà L nói.

Một người hàng xóm khác tên T cũng chia sẻ với báo Tiền phong rằng nhà anh Dũng ở phía sau nên hàng ngày vẫn đi qua cửa nhà Bình. Mọi người không hiểu lý do gì mà Bình lại ra tay với em rể như vậy.

Bàng hoàng giây phút NSƯT Vũ Mạnh Dũng bị sát hại qua lời kể nhân chứng 2Đối tượng Dương Quanh Bình bị công an khống chế. Ảnh: Zing.vn

Theo thông tin trước đó, vào khoảng 21h45, Trung tâm 113 Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) nhận được tin báo tại ngõ 609 đường Bạch Đằng, phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm có đối tượng Dương Quang Bình (SN 1977; trú số 12 ngõ 609 Bạch Đằng) lên cơn ngáo đá đã đâm chết 1 người, tự đốt xe máy. Công an đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và khống chế đối tượng.

Nạn nhân là NSƯT Vũ Mạnh Dũng, Phó trưởng Đoàn ca kịch tại Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam. NSƯT Trần Ly Ly, Giám đốc Nhà hát cho biết, NSƯT Vũ Mạnh Dũng công tác tại nhà hát từ hơn 20 năm nay. Anh là giọng nam trung (baritone), một trong những giọng ca opera số 1 của Việt Nam. Tin anh Dũng ra đi đã khiến toàn bộ cán bộ, nhân viên tại nhà hát vô cùng bàng hoàng, đau xót.

Tin Liên Quan
Bảo Linh (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/bang-hoang-giay-phut-nsut-vu-manh-dung-bi-sat-hai-qua-loi-ke-nhan-chung-011540602.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục