Giây em họ sát hại anh rể rồi leo lên trần cố thủ

Thấy em họ của vợ là Đỗ Minh Thông mải mê ăn nhậu mà không chịu đi biển, anh Nguyễn Văn Đồng tìm đến và khuyên nhủ. Nói chuyện với nhau rồi cả hai cãi vã rồi dẫn tới xô xát khiến anh Đồng bị tử vong.

Thấy em họ của vợ là Đỗ Minh Thông mải mê ăn nhậu mà không chịu đi biển, anh Nguyễn Văn Đồng tìm đến và khuyên nhủ. Nói chuyện với nhau rồi cả hai cãi vã rồi dẫn tới xô xát khiến anh Đồng bị tử vong.

Ngày 5/7, tin tức từ Công an xã Phú Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ án mạng nghiêm trọng, nạn nhân là anh Nguyễn Văn Đồng (27 tuổi), trú thôn Nam Sơn, xã Phú Trạch.

Chúng tôi tìm đến thôn Nam Sơn, xã Phú Trạch, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) vào một buổi trưa hè nóng bức của chảo lửa miền Trung. Tuy nhiên, theo quan sát của chúng tôi, người dân Nam Sơn hầu như chẳng có ai ngủ trưa, họ tụm năm, tụm bảy bàn tán xôn xao về vụ án mạng nghiêm trọng vừa xảy ra trên địa bàn. Nhìn trên khuôn mặt ai cũng hiện rõ nỗi buồn, một sự thương xót vô cùng lớn đối với nạn nhân của vụ án.

Giây em họ sát hại anh rể rồi leo lên trần cố thủ 1

Sự việc quá bất ngờ khiến cả gia đình nạn nhân vô cùng đau đớn.

Anh Hoàng Văn Tiến (42 tuổi) chia sẻ, thôn Nam Sơn nằm cách trở, tách biệt với trung tâm xã. Phần lớn người dân ở đây đều hiền lành và chất phác, họ ít được học hành đến nơi đến chốn nhưng rất chăm chỉ làm ăn. Thu nhập ít ỏi từ vài ba sào ruộng không thể đủ nuôi sống gia đình nên nhiều người phải đi làm thuê, làm mướn để có thêm thu nhập. "Từ ngày xảy ra án mạng đến nay, người dân chúng tôi vô cùng bàng hoàng, thương xót. Chúng tôi nghe nói, nạn nhân và hung thủ có quan hệ họ hàng với nhau”, anh Tiến cho biết thêm.

Từ câu chuyện của người dân, chúng tôi tìm đến Công an xã Phú Trạch để xác nhận lại vụ việc. Tại đây, qua trao đổi, ông Trần Viết Dũng, Trưởng công an xã Phú Trạch cho biết nguyên nhân sự việc vốn chẳng có gì to tát. Bởi trước khi xảy ra án mạng, cả hai người chỉ có một xích mích nhỏ rồi dẫn đến xô xát sau đó Thông đánh anh Đồng đến tử vong.

Vụ án mạng xảy ra vào tối ngày 1/7, khi đó Thông đang nhậu tại nhà một người bạn ở cùng thôn thì anh Đồng đến tìm. Nhìn quanh thấy Thông đang ngồi nhậu cùng nhóm bạn nên anh Đồng cũng ngồi xuống nhậu chung. Khi anh Đồng hỏi Thông vì sao không cùng bố đi biển mà ở nhà ăn nhậu. Nghe thấy anh Đồng hỏi như vậy, thay vì im lặng lắng nghe, Thông liền tỏ ra khó chịu, lên tiếng phản ứng ra mặt.

Đang sẵn hơi men trong người, cả hai đều không kiềm chế được mà lớn tiếng cãi nhau mặc cho mọi người bên cạnh ra sức can ngăn. Trong lúc không kiềm chế được bản thân, Thông liền giơ chân đạp anh Đồng ngã xuống nền nhà rồi dùng tay đấm mạnh vào mặt khiến anh Đồng ngất xỉu tại chỗ. Sau đó, anh Đồng được người nhà đưa tới bệnh viện, nhưng nạn nhân đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Với gương mặt nhợt nhạt, giọng nói khản đặc vì khóc thương chồng, chị Đỗ Thị Hoài Thương (SN 1988), vợ anh Đồng đau xót cho biết: “Nghe mọi người báo tin, tôi vội vàng chạy đến, nhìn trên mặt chồng tôi lúc đó thấy một vết thương nằm giữa 2 mắt, sờ lên rất mềm. Trên đường đi cấp cứu, anh ấy cứ lịm dần rồi tắt thở”.

Nói về đối tượng Thông, sau khi thấy anh Đồng nằm bất tỉnh rồi tử vong, Thông đã nhanh chân chạy về nhà ẩn náu. Khi lực lượng công an tới tìm thì thấy Thông đang cố thủ trên trần nhà. Ban đầu, Thông đòi nhảy xuống tự tử nếu có ai tới gần, gây khó khăn cho lực lượng chức năng khi triển khai vụ việc. Tuy nhiên, sau khi nghe công an động viên và người nhà động viên, thuyết phục, đối tượng Thông mới chịu leo xuống và tra tay vào còng.

"Ngay khi nhận được tin báo về vụ án mạng vừa xảy ra trên địa bàn. Toàn bộ lực lượng Công an xã Phú Trạch được huy động đến hiện trường. Nhận thấy đây là vụ án mạng nghiêm trọng, chúng tôi trình báo lên lãnh đạo Công an huyện Bố Trạch.

Sau đó, chúng tôi phối hợp với Công an huyện và Công an tỉnh chia làm 3 mũi về thôn Nam Sơn để truy bắt hung thủ. Khi lực lượng công an tìm đến gia đình thì phát hiện Thông đang ẩn nấp trên trần nhà. Đối tượng đòi nhảy xuống nếu có ai tới gần khiến cho mọi thứ ban đầu hơi khó khăn”, ông Trần Viết Dũng cho biết thêm.

Thu Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Lê Thị Thu Trang
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục