Báo châu Á: Quang Hải lập siêu phẩm nhưng không phải cầu thủ xuất sắc nhất trận

Dù sắm vai người hùng với một siêu phẩm tạo nên bước ngoặt mang về chiến thắng cho Việt Nam nhưng Quang Hải vẫn không được tờ báo châu Á đánh giá là cầu thủ xuất sắc nhất trận mà là một cái tên Hải khác.

Dù sắm vai người hùng với một siêu phẩm tạo nên bước ngoặt mang về chiến thắng cho Việt Nam nhưng Quang Hải vẫn không được tờ báo châu Á đánh giá là cầu thủ xuất sắc nhất trận mà là một cái tên Hải khác.

Báo châu Á: Quang Hải lập siêu phẩm nhưng không phải cầu thủ xuất sắc nhất trận 1

Với chiến thắng khó nhọc nhưng xứng đáng với tỷ số 2-0, “Những ngôi sao vàng” giờ đây tràn trề cơ hội giành vé vào vòng 1/8 Asian Cup 2019.

Sau trận đấu giữa tuyển Việt Nam gặp Yemen, FOX Sports Asia đã tiến hành chấm điểm các cầu thủ thi đấu trên sân. Điều bất ngờ nhất trong đánh giá của tờ báo châu Á chính là việc Quang Hải - người hùng với siêu phẩm mở tỷ số tạo nên bước ngoặt trận đấu đã không được chấm số điểm cao nhất, thay vào đó là đội trưởng Quế Ngọc Hải.

Cầu thủ được tờ Fox Sports Asia gọi là "Sergio Ramos" Việt Nam, Quế Ngọc Hải đã ghi dấu ấn trong tình huống đá 11m nâng tỷ số lên 2-0.

Thủ quân bên phía tuyển Việt Nam được cây bút Akshat Mehrish chấm điểm 9 kèm theo lời ca ngợi: "Quế Ngọc Hải đã chứng minh anh xứng đáng là hòn đá tảng nơi hàng phòng ngự của Việt Nam khi liên tục ngăn chặn những đợt tấn công của Yemen. Anh còn để lại dấu ấn khi bình tĩnh ghi bàn thắng trên chấm phạt đền, có thể đưa Việt Nam tới vòng loại trực tiếp".

Trong khi đó, Quang Hải với khoảnh khắc của một "thiên tài" được ví như Messi khi lập siêu phẩm đá phạt mở tỷ số đã được chấm 8 điểm, bằng với Phan Văn Đức.

Tờ báo châu Á cũng dự đoán rằng bàn thắng của Quang Hải chắc chắn sẽ trở thành một trong những pha làm bàn đẹp nhất của giải đấu Asian Cup 2019.

Ngoài 3 ngôi sao kể trên thì đa phần các cầu thủ còn lại bên phía Việt Nam đều được chấm 7 điểm. Chỉ có Trọng Hoàng cùng với 2 cầu thủ vào sân thay người là Minh Vương và Tiến Linh cùng được chấm 6 điểm.

Về phía Yemen, cầu thủ vào sân từ ghế dự bị Al-Gumai bị đánh giá tệ nhất với 4 điểm, trong khi một số nhân tố nổi bật nhất cũng chỉ được chấm điểm 7.

Đức Hoà (tổng hợp)

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục