Báo Đài Bắc Trung Hoa nói gì về vụ Flores thách đấu Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo?

Sự kiện võ sư Flores thách đấu Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo Huỳnh Tuấn Kiệt không chỉ thu hút sự chú ý của giới mộ điệu trong nước mà còn lan ra bên ngoài.

Hình ảnh Báo Đài Bắc Trung Hoa nói gì về vụ Flores thách đấu Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo? số 1

Đến gặp Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo Huỳnh Tuấn Kiệt còn khó với võ sư Flores chứ đừng nói chuyện giao lưu võ học.

Cụ thể, hãng tin CNA của Đài Bắc Trung Hoa vừa có bài viết nói về màn thách đấu giữa Flores với Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt.

Tờ báo này thuật lại Flores là "bậc thầy của môn phái  người Canada". Trước khi thách đấu Huỳnh Tuấn Kiệt, Flores (41 tuổi) đã gửi "chiến thư" tới Từ Hiểu Đông của Trung Quốc nhưng không nhận được hồi âm.

Hãng tin thuộc  Đài Bắc Trung Hoa lý giải hành động thách đấu của võ sư người Canada với Huỳnh Tuấn Kiệt sau khi không được Từ Hiểu Đông đáp lời:

"Flores đã chỉ trích những màn biểu diễn của võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt trên mạng internet, ông cho rằng thứ công phu có thể chạm nhẹ cũng khiến đối thủ bị đánh bay ra chỉ giống như những màn kịch trong các bộ phim.

Sau đó, Flores tố cáo những công phu đó là giả mạo và gây ảnh hưởng tới võ thuật truyền thống. Trong khi lời thách đấu của Flores không nhận được câu trả lời thì ông đã trải qua hai trận đấu với võ sư Karate Đoàn Bảo Châu và Trần Lê Hoài Linh. Cả hai trận này, Flores chỉ mất chừng 2 phút để giành được chiến thắng".

Báo Đài Bắc Trung Hoa nói gì về vụ Flores thách đấu Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo? - Ảnh 1.

Hãng tin CNA mô tả về màn thách đấu đang gây xôn xao làng võ Việt Nam.

CNA cũng viết thêm: "Sau khi Flores giành 2 chiến thắng, đã có rất nhiều võ sư tại Việt Nam lên tiếng thách đấu anh nhằm lấy lại danh dự cho võ thuật Việt Nam.

Tuy nhiên, Flores lại chỉ muốn lên đài với Huỳnh Tuấn Kiệt. Hiện Flores đã từ Hà Nội chuyển tới TP.HCM để tìm kiếm bằng được người đứng đầu phái ".

Có thể thấy, tờ báo Đài Bắc Trung Hoa chủ yếu thuật lại diễn biến việc Flores thách đấu Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt. Mặc dù không đưa ra nhiều ý kiến bình luận nhưng có vẻ như với CNA, hình ảnh võ sư người Canada đã được hiện lên với nhiều nét khá tương đồng nhân vật Từ Hiểu Đông.

 
Nguồn : Soha/Trí thức trẻ