Trời vừa nóng đã có hàng chục học sinh chết đuối

Mới chớm vào mùa nóng, nhưng chỉ trong ít ngày qua liên tiếp xảy ra các vụ học sinh chết đuối thương tâm khi tắm ở ao hồ, không có biện pháp bảo vệ an toàn.

 

 

Mới chớm vào mùa nóng, nhưng chỉ trong ít ngày qua liên tiếp xảy ra các vụ học sinh chết đuối thương tâm khi tắm ở ao hồ, không có biện pháp bảo vệ an toàn.

Ngày 25/3 Công An xã Mỹ Xuân (huyện Tân Thành , tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) nhận được tin báo mất tích từ gia đình hai em Trần Đình Trung và Nguyễn Văn Huy (đều sinh năm 2004).

Sau nhiều nỗ lực, Chính quyền địa phương cùng người dân và gia đình đã tìm được thi thể hai em vào trưa ngày 26/3. Được biết hồ này do người dân đào, hút cát mà thành.

Tiếp đó là tin ngày 31/3 Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ tiếp nhận 3 trường hợp cấp cứu do bị ngạt nước do tắm sông ở khu vực Bãi tắm bãi cát Sông Hậu (tỉnh Cần Thơ). Được biết cả ba đều là nữ sinh lớp 7 trường Đoàn Thị Điểm (quận Ninh Kiều – Tp. Cần Thơ).

 

Trời vừa nóng đã có hàng chục học sinh chết đuối 5
Bãi cát Sông Hậu. Nơi 3 nữ sinh lớp 7 hụt chân..

Sau khi đi học về sớm, các em đã cùng 7 người bạn nữa mua bia và đồ ăn ra khu vực bãi tắm Sông Hậu chơi. Có 4 em xuống bãi tắm và 3 em bị hụt chân. Khi đó đang trong giờ nghỉ trưa nên rất ít người qua lại ở đó. Khi nghe tiếng kêu cứu, tất cả huy động nhảy xuống cứu các em, nhưng đưa đến bệnh viện vẫn phải chứng kiến sự ra đi của em Nguyễn Huỳnh Như sau 30 phút cấp cứu. Hai em còn lại là Trần Khánh Linh và Kim Ngân vẫn đang được điều trị, theo dõi tại bệnh viện.

Trời vừa nóng đã có hàng chục học sinh chết đuối 6
Các em vẫn đang được điều trị tại bệnh viện Đa khoa Cần Thơ.

Buổi tối cùng ngày, tỉnh Quảng Nam xác nhận việc ba nữ sinh lớp 8 trường Nguyễn Huệ là Hồ Thị Hoa, Trần Thị Huyền và Lê Thị Sương (cùng sinh năm 2000) chết đuối do đi tắm ở suối. Hai người bạn đi cùng đã chạy về kêu cứu nhưng không kịp, thi thể các em được tìm thấy và an tang ngay sau đó.

Một học sinh lớp 2 tại Lâm Đồng cũng tử vong trong ngày hôm đó.

Sau các sự việc trên, chính quyền mỗi địa phương cũng cử người để đô đốc xử lí đồng thời có sự hỗ trợ đối với gia đình. Tuy nhiên, để tránh các trường hợp đáng tiếc nữa xảy ra, gia đình cần quan tâm hơn với con cái, hướng dẫn các em vui chơi an toàn.

Còn một số vụ học sinh chết đuối hoặc suýt chết xảy ra ở một số địa phương khác...

Xem thêm video đang được theo dõi nhiều trên tinmoi.vn: Clip hotgirl nhảy nhạc sàn vô cùng máu lửa

 

 

Theo Tấm Gương

Tin Liên Quan
Tạ Thanh Phượng
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục