Trang tin Đức: "Phi công Ukraine thừa nhận bắn hạ MH17 bằng đạn pháo"

(Tinmoi.vn) Dưới áp lực quá lớn, phi công Ukriane điều khiển chiến đấu cơ Su-25 đã thừa nhận dùng pháo bắn hạ máy bay Malaysia MH17.

(Tinmoi.vn) Dưới áp lực quá lớn, phi công Ukriane điều khiển chiến đấu cơ Su-25 đã thừa nhận dùng pháo bắn hạ máy bay Malaysia MH17.

 

Trang tin Đức:

Bài báo công bố thông tin gây sốc về vụ MH17 bị bắn hạ

Thông tin gây sốc này được trang tin wahrheitfuerdeutschland (Sự thật cho Đức) công bố hôm 26/7. Với tiêu đề “Ukrainischer Pilot gibt Abschuss von MH17 zu”, bài viết cho biết dưới áp lực quá lớn mà phi công này đã thừa nhận sự thật. Viên phi công điều khiển chiến đấu cơ Su-25 mà Bộ tổng tham mưu Nga vừa công bố hình ảnh trong một cuộc họp đã thừa nhận mình nã pháo vào máy bay MH17.

Điều này trùng hợp với hình ảnh chiếc Boeing bị rơi có những lỗ đạn từ súng máy ở phía trước chứ không phải là do tên lửa Buk bắn hạ như các giả thuyết trước đó. Trên diễn đàn của các phiến quân ủng hộ Nga, thông tin này nhanh chóng lan đi. Họ coi đây là “chiến thắng nho nhỏ cho những người hiểu Putin”.

Hiện thông tin này vẫn chưa được điều tra độc lập song đã lan truyền trên mạng với tốc độ chóng mặt.

Bảo Linh

Tin Liên Quan
Nguồn: Nguoi dua tin
Sự kiện

MH17

Báo Nga: 'Phương Tây nên giữ lấy răng vì ngụy tạo vụ MH17'
Báo Nga: "Phương Tây nên giữ lấy răng vì ngụy tạo vụ MH17"

Trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Zvezda, các chuyên viên quân sự Nga cho rằng, báo cáo sơ bộ mới công bố của nhóm nghiên cứu quốc tế điều tra vụ máy bay MH17 bị bắn hạ rất giống với lối điều tra của WADA về các vận động viên Nga tại Olympic và Paralympic.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục