Báo Đức: Xe VinFast có thể tăng tốc lên 100km/h trong chưa đầy 9 giây

Theo tiết lộ của chuyên trang uy tín về ô tô của Đức, chiếc sedan chỉ mất từ 7,1 đến 8,9 giây để đạt tốc độ 100km/h, trong khi để làm được điều này, chiếc SUV không cần đến 9 giây.

Theo tiết lộ của chuyên trang uy tín về ô tô của Đức, chiếc sedan chỉ mất từ 7,1 đến 8,9 giây để đạt tốc độ 100km/h, trong khi để làm được điều này, chiếc SUV không cần đến 9 giây.

Xuất hiện trong ngày ra mắt tại Paris Motor Show của VinFast, phóng viên trang Auto Motor and Sport - một chuyên trang uy tín về ô tô của Đức - đã có những trải nghiệm thực tế trên chiếc xe 7 chỗ LUX SA2.0 ngay tại sân khấu hình hoành tráng của thương hiệu ô tô tới từ Việt Nam.

Báo Đức: Xe VinFast có thể tăng tốc lên 100km/h trong chưa đầy 9 giây 1

Phóng viên của Auto Motor không ngần ngại trải nhiệm ngay cảm giác ngồi trong ghế lái của chiếc LUX SA2.0. Ảnh: Soha/Trí thức trẻ

Ống kính phóng viên người Việt đã ghi lại những khoảnh khắc của các đồng nghiệp đến từ Đức trong sự kiện này, cho thấy mối quan tâm của truyền thông quốc tế tới sản phẩm đầu tiên của ngành ô tô Việt xuất hiện trên sân khấu triển lãm danh giá đã có tuổi đời 120 năm.

Báo Đức: Xe VinFast có thể tăng tốc lên 100km/h trong chưa đầy 9 giây 2

Hàng loạt đài truyền hình Pháp và quốc tế có mặt ở đây cũng đã bị VinFast thu hút. Ảnh: Soha/Trí thức trẻ

Tại sự kiện này, phóng viên của Auto Motor and Sport đã có được những thông số động cơ, kỹ thuật quan trọng nhất của hai mẫu xe tới từ VinFast.

Theo đó, cả 2 chiếc LUX A2.0 sedan và LUX SA2.0 SUV đều trang bị động cơ xăng 4 xi lanh tăng áp dung tích 2.0 lít có công suất và mô men xoắn cực đại lần lượt là 176 mã lực, 300Nm và 231 mã lực, 350Nm (riêng mẫu SUV sẽ chỉ có phiên bản 231 mã lực).

Kết hợp với động cơ là hộp số tự động ZF 8 cấp và 2 cấu hình dẫn động : phiên bản tiêu chuẩn sử dụng cấu hình dẫn động bánh sau, còn phiên bản tùy chọn là cấu hình dẫn động bốn bánh.

Báo Đức: Xe VinFast có thể tăng tốc lên 100km/h trong chưa đầy 9 giây 3

Bảng thông số kỹ thuật động cơ của 2 mẫu được báo chí Đức và quốc tế công bố.

Với sức mạnh nói trên, chiếc sedan có thể tăng tốc lên 100km/giờ trong thời gian 8,9 giây (với động cơ 176 mã lực) và 7,1 giây (với động cơ 231 mã lực), trong khi đó thời gian tăng tốc lên 100km/giờ cho chiếc SUV là 8,9 giây với cấu hình dẫn động bánh sau và 9,1 giây với cấu hình dẫn động bốn bánh.

Tin Liên Quan
Đức Hòa (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/bao-duc-xe-vinfast-co-the-tang-toc-len-100kmh-trong-chua-day-9-giay-011498875.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục