Báo Indonesia Thái Lan và Việt Nam sẽ vào chung kết AFF Cup 2018

Mặc dù đội tuyển Indonesia đã bị loại tại AFF Cup 2018, nhưng báo chí nước này vẫn đặc biệt quan tâm đến giải đấu đồng thời cho rằng, với kết quả từ những trận thi đấu trước, Việt Nam và Thái Lan sẽ giành vé vào chơi trận chung kết.

Tại AFF Cup 2018, đội tuyển Indonessia đã bị loại ngay từ vòng bảng. Mặc dù họ đã dừng chân khi xếp thứ 4 bảng B nhưng truyền thông nước này vẫn quan tâm đến giải đấu và thường xuyên đưa ra các nhận định về các trận đấu cuối cùng của AFF Cup 2018.

Theo nhận định của tờ IDN Times của Indonesia, với những kết quả 2 trận bán kết lượt đi AFF Suzuki Cup 2018, ĐT Thái Lan và Việt Nam nhiều khả năng sẽ giành quyền vào chơi trận chung kết.

Hình ảnh Báo Indonesia Thái Lan và Việt Nam sẽ vào chung kết AFF Cup 2018 số 1

Báo Indonesia kỳ vọng Việt Nam vào chung kết với Thái Lan. Ảnh internet

 

Trong đoạn phân tích với nội dung chính "Trận chung kết AFF Cup 2008 có thể được lặp lại", họ cho biết: "Philippines và Malaysia có mặt tại bán kết, nhưng hiện tại Thái Lan và Việt Nam đang nắm nhiều lợi thế ở trận lượt về.

Thái Lan đã chứng minh họ khó bị đánh bại tại Bangkok, trong 2 trận đấu tại vòng bảng, họ luôn ghi nhiều hơn 3 bàn thắng. Trong khi Việt Nam cũng thể hiện phong độ sân nhà tốt tại AFF Cup 2018, họ đánh bại Malaysia và Campuchia. Đương nhiên, Việt Nam có đủ sức mạnh để giành quyền vào đá trận chung kết.

Như vậy, rất có thể trận chung kết AFF Cup 2008 giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ được tái diễn. Trận đấu năm đó Việt Nam đánh bại Thái Lan tổng tỉ số 3-2 để vô địch."

Theo tờ IDN Times, họ rất tin tưởng vào khả năng ĐT Việt nam có thể vào được chung kết. IDN Times cũng rất ấn tượng về sức hút của ĐT Việt Nam, bởi vé vào sân Mỹ Đình đã được bán hết từ rất sớm.

Theo lịch thi đấu,  trận bán kết lượt về giữa Việt Nam và Philippines diễn ra lúc 19h30 tại sân vận động Mỹ Đình.

Hà Trang (tổng hợp)

Nguồn : Tinnhanhonline.vn