Bảo mẫu đày đọa trẻ mầm non dã man, Chủ tịch quận phẫn uất không nói lên được

Trước hành vi bạo hành trẻ vô cũng dã man của bảo mẫu cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh, quận 12, TP.HCM, ông Lê Trương Hải Hiếu - Chủ tịch quận 12, cho biết xem xong những hình ảnh trên ông đã bức xúc tới mức "không nói được".

Trước hành vi bạo hành trẻ vô cũng dã man của bảo mẫu cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh, quận 12, TP.HCM, ông Lê Trương Hải Hiếu - Chủ tịch quận 12, cho biết xem xong những hình ảnh trên ông đã bức xúc tới mức "không nói được".

Theo ghi nhận của báo Tuổi trẻ, quản lý và 2 bảo mẫu tại cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh (phường Hiệp Thành, quận 12, TP.HCM) có hành vi bạo hành dã man hàng loạt trẻ mầm non bằng nhiều vật dụng.

Bảo mẫu đày đọa trẻ mầm non dã man, Chủ tịch quận phẫn uất không nói lên được 1

Nhiều người dân và phụ huynh tập trung ở cơ sở mầm non Mầm Xanh. Ảnh H. Tâm/Pháp luật TP.HCM

Đấm, đập, đạp, vả, vụt, đánh, đập bình nhớt vào đầu và vai bé gái; đạp vào người trẻ; đẩy mạnh đầu bé trai vô tường; cầm muỗng nhôm ném vào giờ các bé đang ăn; ném bé trai vào góc tường; dùng dao dọa các bé trong lớp học và trong giờ ăn; dùng ghế nhựa đè lên đầu trẻ; vả vào mặt, vụt dép, đập chân trẻ liên tục xuống ghế đá..., là những hành vi được các bảo mẫu áp dụng.

Chúng kiến cảnh tượng kinh hoàng trên, ông Lê Trương Hải Hiếu - Chủ tịch quận 12 cho biết, ông đã bức xúc tới mức "không nói được".

Trên Infonet dẫn lời vị Chủ tịch quận 12 thông tin, công an đã xuống cơ sở mầm non củng cố hồ sơ, những người liên quan bị triệu tập làm rõ sự việc.

"Quan điểm của quận là xử lý tới nơi tới chốn và sẽ thực hiện ngay", ông Lê Trương Hải Hiếu nói.

Cũng theo nguồn trên, Trung tướng Lê Đông Phong - Giám đốc Công an TP.HCM) cho biết, công an đang xác định mức độ vi phạm cho đúng với bản chất, thẩm quyền và trách nhiệm xử lý.

Trên báo Pháp luật TP.HCM dẫn lời Đại tá Nguyễn Sỹ Quang - Trưởng Phòng tham mưu, kiêm người phát ngôn công an TP.HCM) cho hay, công an thành phố đã chỉ đạo công an quận xác minh, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đại tá Quang nhìn nhận, hành vi của các bảo mẫu trái đạo đức và vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Những người này sẽ bị xử lý hình sự nếu đủ cơ sở.

 
Bảo mẫu đày đọa trẻ mầm non dã man, Chủ tịch quận phẫn uất không nói lên được 2

Công an làm việc với chủ cơ sở mầm non có bảo mẫu hành hạ dã man trẻ. Ảnh: Viết Dũng

Trao đôi trên báo VTC News, ông Khưu Mạnh Hùng - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 12) cho biết, cơ sở mầm non tư thục này có giấy phép hợp lệ.

Ông Hùng thông tin, giới chức quận kiểm tra cơ sở này chưa lâu và cũng có nghe về việc trẻ gửi ở đây bị bạo hành, nhưng "do không có bằng chứng cụ thể nên chưa thể xử lý gì".

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 12 nhấn mạnh, hành động của các bảo mẫu là "không thể chấp nhận được, rất phản giáo dục, cần phải loại ra khỏi ngành".

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục