Báo Mỹ: Su-35 Nga mới thực sự là "Ông vua bầu trời"

Tờ National Interest của Mỹ cho rằng, tuy Su-35 của Nga và F-15 của Mỹ đều là đại diện cho máy bay chiến đấu thế hệ thứ tư, song mẫu máy bay Nga có một số lợi thế để trở thành "Ông vua của bầu trời" so với máy bay Mỹ.

Tờ National Interest của Mỹ cho rằng, tuy Su-35 của Nga và F-15 của Mỹ đều là đại diện cho máy bay chiến đấu thế hệ thứ tư, song mẫu máy bay Nga có một số lợi thế để trở thành "Ông vua của bầu trời" so với máy bay Mỹ.

Theo chuyên gia Sebstyan Robin nhận xét trên National Interest, trước hết, Su-35 có hệ thống tìm kiếm - theo dõi hồng ngoại, cho phép xác định vị trí của máy bay đối phương trong vòng 50 km. Chính chỉ số này là bán kính tiềm năng phát hiện máy bay trang bị công nghệ tàng hình. Máy bay Mỹ F-15 không có hệ thống như vậy.

F-15 ban đầu không được chế tạo như là máy bay tàng hình, còn Su-35 đã được cài đặt công nghệ tàng hình, do đó việc phát hiện nó khó khăn hơn nhiều.

Chuyên gia Mỹ cho rằng chiến đấu cơ Su-35 của Nga mới thực sự là "Ông vua bầu trời". Ảnh: Sukhoi Company

Theo chuyên gia này, một ưu điểm khác nữa của Su-35 là khả năng vận chuyển số lượng lớn vũ khí, vì vậy máy bay này có tính hiệu quả hơn khi cận chiến.

Cả hai máy bay chiến đấu có thể mang tên lửa tầm xa với radar dẫn đường lớp "không đối không" AIM-120D (160 km) và K-77m (200 km). Tuy nhiên, bên cạnh đó, Su-35 còn có thể mang đồng thời tên lửa tầm siêu xa P-37M (300-400 km).

Su-35 có thể chở hơn 7,7 tấn đạn dược, trong đó có 6 tấn có thể tấn công vào các mục tiêu nằm trên mặt đất, trong khi F-15 được chế tạo ra để sử dụng độc quyền trên không, do đó không thể trang bị loại tên lửa "không đối đất".

"Như vậy, Su-35 tiếp nhận vương miện máy bay chiến đấu tốt nhất, và là nền tảng rất hiệu quả và linh hoạt cho các tên lửa chống các mục tiêu trên không và mặt đất", chuyên gia này kết luận.

Xem thêm video:

[mecloud]ZkiwW4UMaR[/mecloud]

Lê Huyền (Sputnik)

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục