Báo nước ngoài: 'Việt Nam dồn hết sức cứu bệnh nhân 91'

Truyền thông nước ngoài đưa tin cho biết phi công người Anh nhiễm Covid-19 được cho là trường hợp thu hút sự quan tâm đặc biệt của truyền thông.

Tờ Financial Times hôm 23/5 đã đăng tải bài viết với nhan đề 'Việt Nam dồn hết sức cứu bệnh nhân 91'.

Tờ Anh cho biết, Việt Nam được xem là nước có số lượng ca nhiễm virus corona chủng mới khiêm tốn nhất trên thế giới
Một trong những trường hợp thu hút sự chú ý đặc biệt của báo chí chính là bệnh nhân số 91 là phi công người Anh (43 tuổi, làm việc cho Vietnam Airlines).

Báo nước ngoài: 'Việt Nam dồn hết sức cứu bệnh nhân 91' 1Phi công người Anh được chuyển đến BV Chợ Rẫy để điều trị. Ảnh:  Financial Times

Theo đánh giá của tờ báo này, Việt Nam là một trong nước 'thắng lợi' trong đại dịch Covid-19.

Giáo sư Alexander Vuving, Trung tâm nghiên cứu An ninh châu Á Thái Bình Dương nhận định 'Con số người nhiễm bệnh thấp và chưa có ai tử vong trở thành hiện tượng hiếm trên thế giới. Người dân có niềm tự hào dân tộc về điều đó. Ngành y tế đang nỗ lực cứu sống phi công Anh mắc Covid-19'.

Phi công Anh bị phát hiện nhiễm Covid-19 vào ngày 18/3. Trong vòng hơn 2 tháng chữa trị, người này thường xuyên trong tình trạng nguy cấp và phải chạy ECMO (tim phổi nhân tạo).

Sau hơn 2 tháng chữa trị, mới đây, bệnh nhân 91 đã được chuyển từ Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM sang Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị nội khoa.

Tin Liên Quan
Minh Di (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/bao-nuoc-ngoai-viet-nam-don-het-suc-cuu-benh-nhan-91-011549879.html
Sự kiện

Dịch virus corona - Dịch Covid-19

Người phụ nữ nghi mắc Covid-19 đi từ Trung Quốc sang Cao Bằng đến Nội Bài
Người phụ nữ nghi mắc Covid-19 đi từ Trung Quốc sang Cao Bằng đến Nội Bài

Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TP.HCM vừa phát hiện một trường hợp nghi nhiễm Covid-19. Đây là một người phụ nữ đi theo đường mòn, lối mở từ Trung Quốc vào tỉnh Cao Bằng, sau đó đến Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục