Bão tố trước thềm VFF: Bầu Đức dọa "bỏ bóng đá nếu anh Tú trúng cử"

"Tôi chống đối đến cùng việc bầu anh Trần Anh tú vào ghế phó chủ tịch tài chính VFF và thề danh dự, nếu điều đó xảy ra, tôi sẽ bỏ làm bóng đá ngay lập tức", bầu Đức thẳng thắng tuyên bố vào cuối giờ chiều 20/3.

"Tôi chống đối đến cùng việc bầu anh Trần Anh tú vào ghế phó chủ tịch tài chính VFF và thề danh dự, nếu điều đó xảy ra, tôi sẽ bỏ làm bóng đá ngay lập tức", bầu Đức thẳng thắng tuyên bố vào cuối giờ chiều 20/3.

Người lao độngPháp luật TPHCM cho hay ngày 20/3, trước những phản ứng dữ dội từ phía HAGL về việc nhiều CLB có đề cử ông bầu Đoàn Nguyên Đức vào ghế phó chủ tịch (PCT) phụ trách tài chính và vận động tài trợ nhưng VFF làm sai quy trình, không ghi tên cũng như thông báo cho chủ tịch CLB HAGL, tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh đã điện thoại mời bầu Đức bay ra Hà Nội để gặp gỡ tiểu ban nhân sự vào lúc 18h ngày 21/3.

Bão tố trước thềm VFF: Bầu Đức dọa 'bỏ bóng đá nếu anh Tú trúng cử' 1

Bầu Đức tuyên bố sẵn sàng bỏ làm bóng đá nếu thất bại trong việc ngăn ông bầu Trần Anh Tú trúng cử chức phó chủ tịch tài chính. Ảnh: Người lao động

Liên quan đến vấn đề này, ông Đoàn Nguyên Đức thẳng thắn khẳng định đã không ra gặp mặt với tư cách cá nhân giữa 2 người "Tôi đã yêu cầu anh Tấn Anh chuyển lời cho Lê Hoài Anh, đề nghị VFF phải trả lời câu hỏi: "Tại sao lại giấu tên của tôi đi. Mặc dù theo quy chế là phải công bố người được đề cử, còn đi hay ở là việc của họ. Còn ở đây tiểu ban nhân sự lại giấu nhẹm đi, mục đích của họ là gì? Làm như vậy có sai luật hay không, có đúng cơ chế hay không? Như vậy khi đó ai là người chịu trách nhiệm? Đã là bóng đá thì phải công khai, minh bạch, rõ ràng. Làm gì báo chí và người hâm mộ hàng vạn người như thế, họ soi ra ngay chứ, làm sao mà giấu diếm được!".

Cũng theo bầu Đức, đáng lý VFF cần phải minh bạch mọi chuyện để chứng minh cho dư luận thấy chúng ta trong sạch hay không, có xứng đáng với người hâm mộ hay không. 

"Còn làm thế này rõ ràng là không minh bạch, không xứng đáng rồi. Liên đoàn bằng mọi giá tìm cách đưa anh Trần Anh Tú vào để làm gì, vì trong đó có sẵn ê kíp, để phá", bầu Đức bức xúc.

Khi được đặt câu hỏi rằng bầy Đức đã nhiều lần tuyên bố rút khỏi VFF nhưng sau khi biết nhiều CLB đề cử và tiểu ban nhân sự VFF không đề tên ông, ông lại phản ứng rất mạnh, nhất là nhắc nhiều đến anh Trần Anh Tú, bầu Đức lý giải "Không chỉ VFF, tôi phản ứng anh Tú cả ở vai trò VPF. Cá nhân tôi phản đối cho bằng được việc đưa anh Tú vào chức phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính cũng như trước đó là một loạt chức vụ tại VPF. Tôi là chủ tịch một CLB, là một thành viên VPF, tôi không bao giờ cho anh Tú kiêm nhiệm 3 chức vụ Chủ tịch HĐQT, tổng giám đốc VPF và trưởng Ban điều hành giải V-League như thế. Rõ ràng và khách quan, xã hội nhìn vào sẽ thấy VPF giờ chẳng khác nào công ty gia đình chứ không phải tổ chức xã hội của nhiều người nữa. Bản thân tôi và CLB HAGL không cho phép chuyện đó.

Tôi lấy danh dự tuyên bố với một câu, nếu việc này không thay đổi, tôi sẽ bỏ bóng đá, không bao giờ làm nữa. Tôi không thiếu tiền để chơi bóng đá, nhưng tôi không thể ở lại trong một tổ chức lộn xộn như thế này được. Không thể có chuyện anh kiêm nhiệm 3 chức vụ quyền lực nhất VPF, rồi bây giờ nhảy qua kiêm luôn cả chức phó chủ tịch VFF nữa, như vậy toàn bộ quyền lực nằm ở trong tay anh hết, trong khi anh Tú lại là ngoại đạo về bóng đá, không đóng góp gì cho bóng đá hết, chỉ có futsal thôi. Vậy mà anh thâu tóm tất cả trong vòng 1 năm, toàn bộ các vị trí chủ chốt của bóng đá Việt Nam đều giao hết cho anh ấy, đó là điều không thể chấp nhận được".

Bầu Đức cũng khẳng nếu như sự việc này không được giải quyết đến nơi đến chốn ông sẽ là người bỏ bóng đá trước. "Tôi không chấp nhận ở lại một tổ chức mà mọi thứ bị thao túng. Nhiều người sợ "đàn đứt dây", không dám lên tiếng thì họ chấp nhận, còn tôi bỏ tiền ra làm thì phải minh bạch mọi thứ ra. Chủ tịch HĐQT là riêng, tổng giám đốc rồi trưởng Ban điều hành giải phải là riêng, phải phản biện, kiểm soát lẫn nhau thì nội bộ mới ra vấn đề, còn đây anh nắm toàn bộ quyền lực VPF trong tay anh, ai dám chơi nữa".

Trước đó, trước thềm ĐH VFF nhiệm kỳ III, Phó chủ tịch VFFF phụ trách tài chính- tài trợ Đoàn Nguyên Đức chính thức nghỉ sau thất bại của đội tuyển U23 Việt Nam tại đấu trường SEA Games 2017.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục