Bắt 2 đối tượng trộm 37 xe máy, "phù phép" xe gian bằng biển số thật

Công an TP.Lào Cai, tỉnh Lào Cai vừa bắt giữ 2 đối tượng trộm 37 xe máy, 'phù phép' xe gian bằng biển số thật rồi bán lại cho người tiêu dùng với giá rẻ.

Công an TP.Lào Cai, tỉnh Lào Cai vừa bắt giữ 2 đối tượng trộm 37 xe máy, 'phù phép' xe gian bằng biển số thật rồi bán lại cho người tiêu dùng với giá rẻ.

Theo thông tin ban đầu, 6 tháng đầu năm 2018 Đội Cảnh sát hình sự Công an TP. Lào Cai liên tiếp nhận được đơn trình báo của người dân về các vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn các xã, phường trong thành phố. Đối tượng gây án tập trung vào những xe máy có giá trị cao như SH, Air Blade, Jupiter... theo tin từ báo Công an nhân dân.

Trước tình hình trên, Công an TP. Lào Cai đã thành lập chuyên án đấu tranh với nhóm đối tượng trộm cắp xe máy trên địa bàn do Thiếu tá Trần Văn Quang, Phó trưởng Công an TP. Lào Cai làm Trưởng ban.

Bắt 2 đối tượng trộm 37 xe máy, 'phù phép' xe gian bằng biển số thật 1

Đối tượng Nguyễn Văn Tuân một trong 2 đối tượng trộm 37 xe máy tại cơ quan điều tra TP. Lào Cai. Ảnh: Công an nhân dân

Bước đấu xác định, các vụ án đều xảy ra vào lúc đêm tối, khi nạn nhân chủ quan, sở hở, để xe máy trên vỉa hè, lòng đường, trước cửa nhà mà không có người trông coi, do vậy công tác truy xét ban đầu gặp rất nhiều khó khăn.

Dưới sự chỉ đạo của Trưởng ban chuyên án, các trinh sát của Đội Cảnh sát hình sự và Đội Điều tra tổng hợp đã tập trung rà soát vào các đối tượng nổi trên địa bàn, đối tượng có tiền án, tiền sự, nghiện ma túy, có dấu hiệu bất minh về kinh tế.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP. Lào Cai đã xác định đối tượng nghi vấn là Nguyễn Văn Tuân 27 tuổi, trú tại xã Gia Phú và Phàn Xuân Long 25 tuổi, trú tại xã Bản Phiệt, huyện Bảo Thắng, Lào Cai.

Quá trình rà soát, Công an TP. Lào Cai đã bắt giữ Tuân khi đối tượng này đang có mặt tại huyện Văn Yên, Yên Bái để tiêu thụ tài sản trộm cắp được. Cùng thời điểm này, đối tượng Long cũng bị bắt giữ tại Lào Cai.

Qua quá trình điều tra, theo báo Người đưa tin, Tuân và Long thừa nhận lợi dụng sơ hở của các nạn nhân, sử dụng vam phá khóa tự chế để phá khóa ổ điện, thực hiện 37 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn TP. Lào Cai, các huyện của tỉnh Lào Cai, huyện Văn Yên, Yên Bái.

Tài sản trộm cắp được, các đối tượng mang đi tiêu thụ ở các tỉnh Quảng Ninh, Phú Thọ, Yên Bái, Lai Châu. Trong số các đối tượng tiêu thụ tài sản trộm cắp, có Nguyễn Thùy Dương sinh năm 1987, trú tại xã An Thịnh, Văn Yên, Yên Bái. 

Từ lời khai trên, cơ quan CSĐT Công an TP Lào Cai đã bắt giữ Nguyễn Thùy Dương về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội  mà có.

Sau khi mua được xe gian của Nguyễn Văn Tuân và Phàn Xuân Long, Dương phù phép bằng cách dùng biển số xe máy cũ nát lắp vào xe mới, làm lại số khung, số máy rồi bán lại cho người tiêu dùng sử dụng với giá rẻ.

Ngày 28/7, Công an TP. Lào Cai đã làm rõ 20/37 bị hại trong vụ trộm cắp xe máy, thu giữ được 21 chiếc xe máy là tang vật của vụ án, trị giá khoảng 300 triệu đồng.

Hiện, cơ quan công an đang cũng cố hồ sơ xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục