Bắt 8 đối tượng chuyên dàn cảnh trộm cắp trên đường

Sáng 17-5, Công an Q.11, TP.HCM cho biết đang tạm giữ 8 đối tượng của một băng nhóm chuyên dàn cảnh trộm cắp tài sản người đi đường để tiếu tục điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản”.

 

 

Sáng 17-5, Công an Q.11, TP.HCM cho biết đang tạm giữ 8 đối tượng của một băng nhóm chuyên dàn cảnh trộm cắp tài sản người đi đường để tiếu tục điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Các đối tượng gồm: Lê Văn Hùng (SN 1971), Huỳnh Thị Thu Thủy (SN 1974, cùng ngụ H.Bình Chánh), Diệp Tài Anh (SN 1982), Trần Văn Thuấn (SN 1951), Võ Văn Ngọc (SN 1961), Trần Đắc Tinh Châu (SN 1978), Nguyễn Thị Ngọc Tuyết (SN 1967, cùng ngụ Q.8) và Nguyễn Bá Lợi (SN 1970, quê Long An).

Trước đó, vào 11 giờ trưa 16-5, anh Phạm Minh Trường điều khiển xe máy BS: 79Z1-10619 chở thùng hàng chứa 672 hộp thuốc tây hiệu Kagasdine, lưu thông trên đường Tôn Thất Hiệp. Khi đến ngã tư Tôn Thất Hiệp – Ba Tháng Hai (P.12, Q.11), bị Lê Văn Hùng chạy xe đạp đi sát bên xô thùng thuốc tây rơi xuống đường nhưng anh Trường không hay biết mà vẫn cho xe máy tiếp tục rẽ phải vào đường 3-2. Chạy được một đoạn thì anh Trường phát hiện sự việc và định dừng xe để cột lại thì đồng bọn của Hùng là Ngọc, Thuấn, Thủy, Tài, Châu đi xe máy ập đến bao vây tạo nên cảnh hỗn loạn để Lợi và Tuyết cướp thùng thuốc tây.

Lúc này, Tổ trinh sát của CAQ.11 đang trên đường tuần tra phát hiện sự việc liền bí mật truy bám theo nhóm cướp giật này. Trong quá trình tẩu thoát, Tuyết đưa thùng thuốc tây cho Ngọc, sau đó Ngọc đưa cho Thuấn chở.

Khi bọn chúng chạy đến trước nhà số 599 Bến Bình Đông (P.13, Q.8) thì bị các trinh sát tóm gọn và áp tải về trụ sở CAP.12, Q.11 để lập biên bản.

Qua lời khai ban đầu, các đối tượng khai nhận Lê Văn Hùng là kẻ cầm đầu và thường xuyên rủ rê những đối tượng còn lại đi cướp tài sản lấy tiền ăn xài. Trước khi đi “ăn hàng” bọn chúng tập trung tại quán cà phê gần cầu Bình Tây (Q.8) để lên kế hoạch, phân công nhiệm vụ. Mỗi lần thực hiện, Hùng là người trực tiếp tháo dây, xô thùng hàng của người đi đường, còn Ngọc, Thuấn, Thủy làm nhiệm vụ cản địa để Anh, Châu, Lợi, Tuyết trộm hàng bỏ chạy. Và nếu bị phát hiện thì Hùng cùng những đối tượng được phân công che chắn sẽ chuyển sang cản địa, không cho nạn nhân đuổi theo.

Cũng với thủ đoạn trên, vào khoảng 10 giờ 30 cùng ngày, băng nhóm này đã dàn cảnh lấy đi thùng hàng chứa 100 áo đầm trẻ em của chị Hồ Thị Thanh Minh (SN 1965, ngụ Q.1) khi chị đang chở bằng xe máy lưu thông trên đường Lý Thường Kiệt (P.6, Q.Tân Bình).

Vụ việc đang được CAQ.11 tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ.

 

Theo Công an TP,HCM

Tin Liên Quan
Lê Thị Thu Trang
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục