Bất chấp đoạn đường đang được tu sửa, người dân vẫn đổ xô ra đào cuốc vì lý do bất ngờ

Hành động ồ ạt của người dân bắt nguồn từ một thứ giá trị, được cho là có rất nhiều bên dưới lòng đường.

Hành động ồ ạt của người dân bắt nguồn từ một thứ giá trị, được cho là có rất nhiều bên dưới lòng đường.

Trang báo điện tử Bưu điện Hoa nam buổi sáng (SCMP) đưa tin cho hay, vào ngày 1/11 vừa qua, nhà chức trách huyện Đằng Xung, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đã phải cử đoàn công tác đến giải tán một đám đông khi đó đang ra sức dùng cuốc, xẻng để đào xới một đoạn đường đang được bảo trì.

Điều gì đã thôi thúc những người dân nói trên làm vậy?

Theo SCMP, mặc dù chỉ dài khoảng 100m song đoạn đường này được dân chúng kháo nhau là bên dưới có rất nhiều ngọc bích. Thế nên, từ người già cho đến trẻ nhỏ trên địa bàn, ai nấy đều ra sức tìm kiếm với hy vọng vận may sẽ đến với mình.

Hành động này đã gây ảnh hưởng đến kế hoạch bảo trì đoạn đường của chính quyền địa phương.

Được biết Đằng Xung là địa phương tọa lạc tại khu vực giáp ranh với Myanmar – quốc gia nổi tiếng về khai thác và chế tác ngọc bích trong vòng 600 năm qua. Trước đây, người ta cũng đã từng phát hiện ngọc bích trên con đường này.

Trước vụ việc lần này, vào tháng 9/2016 và tháng 4/2017, những cơn sốt đào ngọc bích cũng đã diễn ra tại Đằng Xung khi có tin đồn rằng, có người chuyên "săn" ngọc bích đã tìm được ngọc bích và bán với giá cao.  

"Số người tham gia đào đường lần này không quá đông bởi khu vực này đã bị đào xới không biết bao nhiêu lần rồi, chẳng còn gì để tìm kiếm nữa."- một người làm đường cho hay.

Theo truyền thông Trung Quốc, hiện có đến hơn 2.000 công ty kinh doanh ngọc bích đang hoạt động tại huyện Đằng Xung.  

Tin Liên Quan
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục