Bắt đầu bán vé tàu điện tử Tết Ất Mùi

“Qua cách bán vé này, hành khách ở bất kỳ đâu, chỉ cần một máy tính hoặc máy tính bảng, smartphone có kết nối Internet đều có thể đặt, mua vé được”, ông Vũ Tá Tùng, Tổng Giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam.

 

 

“Qua cách bán vé này, hành khách ở bất kỳ đâu, chỉ cần một máy tính hoặc máy tính bảng, smartphone có kết nối Internet đều có thể đặt, mua vé được”, ông Vũ Tá Tùng, Tổng Giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam.

Bắt đầu bán vé tàu điện tử Tết Ất Mùi 5

Sáng nay (21/11), Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam bắt đầu triển khai bán vé tàu qua mạng Internet.

Theo ông Vũ Tá Tùng, Tổng Giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, từ ngày 1/12/2014, Tổng công ty đường sắt Việt Nam tổ chức bán vé trên hệ thống bán vé điện tử cho hành khách có nhu cầu đi lại trong dịp cao điểm Tết Nguyên Đán Ất Mùi 2015. Mỗi hành khách được đặt chỗ trên web mỗi lần không quá 4 vé cho 1 chiều.

Tổng Giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết: “Qua cách bán vé này, hành khách ở bất kỳ đâu, chỉ cần một máy tính hoặc máy tính bảng, smartphone có kết nối Internet đều có thể đặt, mua vé được. Sau khi đặt chỗ, trả tiền và in vé (tương tự hình thức bán vé máy bay), họ chỉ cần cầm vé in đó ra ga đi tàu mà không phải đến ga làm thủ tục nhận vé như lâu nay. Chuyện này sẽ giúp chấm dứt tình trạng xếp hàng mua vé tàu tết”.

Được biết, để tránh tình trạng bị nghẽn mạng do lượng khách mua truy cập quá đông, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã hợp tác với FPT để đơn vị này đảm bảo hệ thống bán vé điện tử đáp ứng cùng lúc hai triệu người truy cập vào hệ thống, lựa chọn, đặt mua vé.

Bắt đầu bán vé tàu điện tử Tết Ất Mùi 6

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường (giữa), Chủ tịch HĐTV VNR Trần Ngọc Thành và Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình bấm nút khai trương hệ thống bán vé tàu điện tử. Ảnh Giao thông vận tải

 

Về hình thức thanh toán cũng được Tổng công ty Đường sắt Việt Nam linh động, tạo ra nhiều phương thức thanh toán để tiện lợi cho hành khách. Sau khi đặt vé thành công thông qua mạng internet, trong vòng 48 giờ hành khách trực tiếp đến ga, trả tiền và lấy vé.

 

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cũng mở để hành khách thanh toán tại các ga tàu dừng đón, trả khách. Việc thanh toán bằng tiền mặt (cùng với đặt vé) cũng có thể được thực hiện trên 2.500 bưu cục (làm việc bảy ngày/tuần, từ 7 giờ 30 đến 19 giờ hằng ngày) trên cả nước và nếu hành khách ở trung tâm, có yêu cầu sẽ được nhân viên bưu cục giao vé tại nhà miễn phí.

Nếu không, hành khách có thể đến một trong 25 ngân hàng Vietcombank, Agribank, VietinBank, BIDV, DongABank, Techcombank, VIB, Eximbank, Military Bank, HDBank, ACB, Sacombank, VPB, Maritime Bank, NCB, Viet A Bank, GPBank, OCB, Ocean Bank, BacABank, ABBank, TPBank, LienVietPostBank, SHB và BaoVietBank) để thanh toán trực tuyến bằng thẻ nội địa. Sau khi 24 giờ kể từ lúc thanh toán bằng hình thức này, hành khách có thể đến ga lấy vé cho đến trước giờ tàu chạy 30 phút.

Hệ thống bán vé điện tử sẽ được thực hiện qua các website: www.dsvn.vn, www.vetau.com.vn và www.vietnamrailway.vn.

Hình thức bán vé này được kỳ vọng sẽ tránh được tình trạng người lao động khó khăn thậm chí không mua được vé tàu để về quê ăn tết như mọi năm.

Đức Thuận  

Tin Liên Quan
Bế Đức Thuận
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục