Bắt đối tượng buôn người vờ làm đám cưới rồi lừa bán "vợ" qua biên giới

Liên quan đến 2 đối tượng vừa bị Đồn Biên phòng Bát Xát, tỉnh Lào Cai tạm giữ về hành vi mua bán người qua biên giới, sau khi thu thập đầy đủ căn cứ, chiều 25/8, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án.

Liên quan đến 2 đối tượng vừa bị Đồn Biên phòng Bát Xát, tỉnh Lào Cai tạm giữ về hành vi mua bán người qua biên giới, sau khi thu thập đầy đủ căn cứ, chiều 25/8, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án.

Bắt đối tượng buôn người vờ làm đám cưới rồi lừa bán 'vợ' qua biên giới 1

 Đối tượng Cư Seo Say. Ảnh: Công an TP HCM

Theo thông tin trên VOV, Công an TP HCM, khoảng 15h ngày 23/8, tại khu vực biên giới thuộc thôn 3 xã Bản Vược, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, tổ tuần tra của Đồn Biên phòng Bát Xát đã phát hiện, tạm giữ 3 đối tượng gồm 2 nam, 1 nữ đang trên đường vượt biên trái phép qua sông Hồng sang Trung Quốc trước khi các đối tượng này kịp chạy thoát.

Bắt đối tượng buôn người vờ làm đám cưới rồi lừa bán 'vợ' qua biên giới 2

Đối tượng Thào Seo Dín chủ mưu vụ án. Ảnh: Công an TP HCM

Tại đồn Biên phòng, các đối tượng khai là Thào Seo Dín, SN 1990; Cư Seo Say, SN 1992, cùng dân tộc Mông, trú tại thôn Lùng Cải, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai và Hờ Thị S, SN 1987, trú tại Mường Toòng, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên. Đối tượng Thào Seo Dín khai nhận, do có thời gian làm thuê tại Trung Quốc, Dín đã tìm cách lừa bán phụ nữ cho đàn ông Trung Quốc.

Dín rủ thêm Cư Seo Say là người cùng thôn, cũng từng làm thuê tại Trung Quốc thực hiện kế hoạch của mình nhằm lừa đưa Hờ Thị S từ Điện Biên sang Lào Cai để bán qua biên giới cho một người đàn ông Trung Quốc. Nếu trót lọt, Thào Seo Dín sẽ chia cho Cư Seo Say từ 4 đến 5 triệu đồng.

Để tạo lòng tin, Thào Seo Dín đã nói với Hờ Thị S là muốn lấy S làm vợ và rủ sang Trung Quốc để bán vàng lấy tiền làm đám cưới. 2 đối tượng lấy một chiếc ruột gối cuộn tròn, trong để giấy lộn rồi bọc gói cẩn thận, đưa cho Hờ Thị S cầm, nói đó là vàng mang sang Trung Quốc bán, khiến Hờ Thị S rất tin tưởng. 

Tại đồn Biên phòng, Thào Seo Dín và Cư Seo Say đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hờ Thị S, khi nghe các cán bộ Biên phòng giải thích mới ngỡ ngàng biết rằng đang bị “người yêu” của mình lừa bán sang Trung Quốc. Hiện vụ việc đang được đồn Biên phòng Bát Xát phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục