Trang chủ » Pháp luật » An ninh hình sự
Thứ hai, 22/06/2015 19:49 (GMT 7)

Bắt đối tượng chuyên móc túi, trộm tài sản ở chợ đêm

Thấy lực lượng công an ập tới, người phụ nữ trên định bỏ chạy, song đã bị tóm gọn. Qua kiểm tra, bên trong chiếc túi người phụ nữ trên cầm có tới 4 chiếc điện thoại đi động trộm được của người dân.

Thấy lực lượng công an ập tới, người phụ nữ trên định bỏ chạy, song đã bị tóm gọn. Qua kiểm tra, bên trong chiếc túi người phụ nữ trên cầm có tới 4 chiếc điện thoại đi động trộm được của người dân.

Vào đêm 19-6, khi đang trực chỉ huy tại đơn vị, Thượng úy Đỗ Xuân Giáp, Phó trưởng CAP Hàng Đào, Hoàn Kiếm, Hà Nội, thấy chị Vi Thị Tâm ở Đống Đa trình báo bị kẻ gian trộm cắp chiếc điện thoại iPhone 4.

Nhận được báo cáo nhanh của Thượng úy Đỗ Xuân Giáp, Thượng úy Nguyễn Chí Thành -Trưởng CAP Hàng Đào đã trực tiếp chỉ huy một tổ công tác nhanh chóng vạch kế hoạch truy xét đối tượng gây án.

Bắt đối tượng chuyên móc túi, trộm tài sản ở chợ đêm 1

Công an trao trả lại chiếc điện thoại bị mất cho khách du lịch. Ảnh ANTĐ

Trong quá trình truy xét đối tượng, một chi tiết được chị Tâm cung cấp tới CAP Hàng Đào đó là, chiếc máy điện thoại của chị có sử dụng thiết bị định vị. Mặc dù vậy, đối tượng khá gian manh đã tắt liên lạc điện thoại nhằm tránh bị phát hiện.

Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Thượng úy Nguyễn Chí Thành cùng các trinh sát hình sự đã phát hiện một phụ nữ nghi vấn đang di chuyển rất nhanh qua khu vực Đinh Liệt - Cầu Gỗ.

Khi thấy lực lượng công an ập tới, người phụ nữ trên định bỏ chạy, song đã bị tổ công tác chặn giữ kiểm tra hành chính. Qua kiểm tra, bên trong chiếc túi người phụ nữ trên cầm có tới 4 chiếc điện thoại đi động. Một trong số đó là chiếc điện thoại iPhone 4 của chị Tâm. Trước những chứng cứ trên, đối tượng đã buộc phải khai nhận là thủ phạm lấy trộm điện thoại của chị Tâm nửa tiếng trước đó.

Tại CAP Hàng Đào, đối tượng được làm rõ là Lê Khả Hoa (SN 1978). Có hộ khẩu thường trú ở Hai Bà Trưng song Hoa đi lang thang khá lâu. Đối tượng có tới 4 tiền án và 4 tiền sự đều liên quan đến trộm cắp tài sản.

Ngoài chiếc điện thoại của chị Tâm đối tượng trộm cắp được, CAP Hàng Đào cũng làm rõ chủ nhân của 3 chiếc điện thoại còn lại. Một trong số đó là người Hàn Quốc. Ngay trong ngày hôm sau, CAP Hàng Đào đã trao trả tài sản cho người này để tạo điều kiện cho bị hại đi công tác có phương tiện liên lạc trao đổi công việc.

Thu Trang (tổng hợp)

 

Tin Liên Quan
Lê Thị Thu Trang
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục