Bắt đối tượng giả làm CSGT "mượn" 20 triệu đồng của nhiều nhà xe

Giả danh CSGT, Lê Minh Hùng đến nhờ các nhà xe chuyển giấy tờ hàng hóa, rồi chiếm đoạt hàng chục triệu đồng.

Giả danh CSGT, Lê Minh Hùng đến nhờ các nhà xe chuyển giấy tờ hàng hóa, rồi chiếm đoạt hàng chục triệu đồng.

Sáng 4/10, lãnh đạo Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự Lê Minh Hùng (32 tuổi, ngụ xã Cư Ebuôr, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, một số nhà xe ở tỉnh Đắk Lắk phản ánh về việc có người xưng là CSGT đến nhờ chuyển giấy tờ, hàng hóa tới gần các chốt CSGT. Sau khi các nhà xe chuyển giấy tờ đến nơi thì người nhận còn hỏi mượn tiền của các nhà xe. Nghi ngờ có nhiều điều khuất tất, các nhà xe đã trình báo vụ việc lên Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk.

Bắt đối tượng giả làm CSGT 'mượn' 20 triệu đồng của nhiều nhà xe 1

Sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đã vào cuộc điều tra, xác minh. Đến ngày 2/10, lực lượng công an phát hiện một đối tượng đến nhà xe nhờ chuyển giấy tờ tới gần một trạm CSGT. Sau đó, có 1 người chạy xe ôm đứng ra nhận giấy tờ và vay mượn tiền của nhà xe. Ngay sau đó, cơ quan điều tra đã bắt giữ xe ôm để phục vụ điều tra.

Trong quá trình đấu tranh, người này khai được Hùng nhờ đến nhận giấy tờ và hỏi mượn tiền của các nhà xe. Trên cơ sở này, cơ quan điều tra đã tiến hành bắt khẩn cấp Lê Minh Hùng.

Hùng khai trong vòng khoảng 2 tháng nay, anh ta giả danh CSGT tới hơn 10 nhà xe nhờ chuyển hàng hóa, giấy tờ. Sau đó, Hùng nhờ những người xe ôm gần các trạm chốt đến lấy hàng hóa và vay mượn tiền của các nhà xe để chiếm đoạt tổng cộng hơn 20 triệu đồng.

Tin Liên Quan
Nguồn: Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục