Bắt được cá huyết rồng nặng 70kg ở An Giang

Ngày 29/1, trên kênh Thần Nông, ngư dân xã Phú Thành (huyện Phú Tân, An Giang) bắt được con cá Hải tượng long dài 1,8m, chu vi thân 85cm, vẩy lấp lánh màu đỏ.

Sau khi bắt được con cá trên, người dân cùng chính quyền địa phương thả vào bể oxy nhưng không lâu sau cá chết. Đây là loại cá rồng có nguồn gốc Amazon. Sau đó, con cá này chết và được chuyển đến chi cục thủy sản tỉnh An Giang để nghiên cứu. Cơ quan chức năng xác định đây là cá huyết rồng, một loài cá nước ngọt và có tên trong Sách đỏ của thế giới.
Bắt được cá huyết rồng nặng 70kg ở An Giang 1
Sau khi chết, cá rồng nặng 70kg được người dân treo lên sà nhà.
Trước đó, tháng 2/2012, hai ngư dân ở huyện Bình Minh (Vĩnh Long) đi đánh cá trên sông Hậu, gần bến Ninh Kiều (TP Cần Thơ) thì bắt được con cá ngân long dài trên 1,5m và nặng 50kg. Thấy cá lạ nên họ đánh chết và mang về chợ Xóm Chài (Cần Thơ) bán. Con cá có màu bạc, vẩy giống vẩy rồng, đầu nhỏ, thân to tròn hiếm thấy, ai cũng sợ "xui xẻo" nên không dám mua.
Thấy vậy, hai ngư dân đã mang cá đến một ngôi miếu gần đó nhờ người đem chôn. Sáng hôm sau, đông đảo người dân đã đổ xô về ngôi miếu để xem cá lạ. Nhiều người nhận định đây là ngân long "khủng" thường được nuôi làm cá cảnh phong thủy đem lại nhiều may mắn. Một số chủ cá cảnh hay tin cũng tìm đến mua nhưng đều về tay không vì cá đã bị đánh chết trước đó.
Loài cá rồng có thân hình thuôn dài, vẩy tựa vẩy rồng. Lúc bé, cá rồng chỉ to khoảng bằng ngón tay cái, nhưng đến khi cá trưởng thành có thể dài tới vài chục cm, có con dài tới gần 1m. Tuy nhiên, tới 1,8 mét như con cá này thì quả là hiếm có.

 

Nguồn : Kenh14.VN