Trang chủ » Tin tức » Sự kiện hàng ngày
Thứ bảy, 23/08/2014 19:45 (GMT 7)

Bắt được cá mặt trăng "khủng" nặng hơn 5 tạ trên biển

(Tinmoi.vn) Trong lúc đánh bắt cá trên vùng biển tỉnh Hà Tĩnh, tàu cá của ngư dân Nghệ An đã bất ngờ gặp một con cá mặt trăng "khủng" nặng hơn 5 tạ mắc vào lưới.

(Tinmoi.vn) Trong lúc đánh bắt cá trên vùng biển tỉnh Hà Tĩnh, tàu cá của ngư dân Nghệ An đã bất ngờ gặp một con cá mặt trăng "khủng" nặng hơn 5 tạ mắc vào lưới.

Theo tin tức ban đầu, ngày 21/8, tàu cá NA 90390 TS do anh Nguyễn Minh Vương, trú thôn Đại Bắc, xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) làm thuyền trưởng khi đang đánh bắt thủy hải sản ở 107 độ 01 phút vĩ Bắc, 18 độ 30 phút kinh Đông thuộc vùng biển tỉnh Hà Tĩnh, đã bất ngờ phát hiện một con cá mặt trăng khủng mắc vào lưới.

Bắt được cá mặt trăng Cá mặt trăng được ngư dân Nghệ An bắt được trên biển

Đây là loài cá mặt trăng quý hiếm, có trọng lượng hơn 5 tạ, dài 2,5m, rộng 2,5m.

Bắt được cá mặt trăng Cá mặt trăng nặng hơn 5 tấn được tặng cho Bảo tàng Thiên nhiên VN

Ngay sau khi đánh bắt trở về, anh Vương đã liên hệ với chính quyền địa phương và bảo tàng thiên nhiên Việt Nam để hiến tặng cho công tác nghiên cứu.

Trước đó, ngày 8/8 ngư dân Đào Ngọc Huân (trú xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) đã trao tặng một cá thể cá mặt trăng quý hiếm nặng 120kg cho Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam. Con cá dài 1,4m, rộng 1,6m đã mắc vào lưới khi ông Huân đánh bắt hải sản trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ.

Bắt được cá mặt trăng

Cá mặt trăng cực hiếm nặng 120kg mắc vào lưới ngư dân

Được biết, cá mặt trăng có tên khoa học là Mola mola, thuộc bộ cá nóc (Tetraodontiformes). Đây là loài cá nằm trong Sách đỏ Việt Nam, xếp vào loài nguy cấp, cần bảo vệ. Loại cá này phân bố chủ yếu ở Vịnh Bắc bộ và vùng biển miền Trung

H.Nguyên (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đỗ Thị Thảo (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục