Bắt giữ 6kg thuốc lắc được cất giấu tinh vi trong kiện quà biếu

Khám xét các kiện quà biếu chuyển qua đường bưu điện, Hải quan TP.HCM bắt giữ gần 6 kg thuốc lắc cùng với hàng ngàn viên nén MDMA cất giấu vô cùng tinh vi.

Khám xét các kiện quà biếu chuyển qua đường bưu điện, Hải quan TP.HCM bắt giữ gần 6 kg thuốc lắc cùng với hàng ngàn viên nén MDMA cất giấu vô cùng tinh vi.

Chiều 27/8, Đội trưởng Đội Kiểm soát phòng chóng ma tuý - Cục Hải quan TP HCM, vừa phối hợp với Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh, Đội 6 - Cục Điều tra chống buôn lậu - Tổng Cục Hải quan và C47 - Bộ Công an khám xét 4 kiện hàng được gửi qua đường chuyển phát nhanh phát hiện bên trong chứa gần 6 kg ma tuý tổng hợp - MDMA (còn gọi là thuốc lắc), theo báo Hải Quan.

Thủ đoạn cất giấu ma túy của các đối tượng trong các bưu kiện được thực hiện rất tinh vi. Trong mỗi bưu kiện, hàng ngàn viên thuốc lắc được cất giấu với những thủ đoạn khác nhau.

Bắt giữ 6kg thuốc lắc được cất giấu tinh vi trong kiện quà biếu 1

Bắt giữ 6 kg thuốc lắc cùng hàng ngàn viên nén MDMA được cất giấu tinh vi trong kiện quà biếu. Ảnh: báo Hải quan

Theo đó, thuốc lắc được dính và ép chặt bằng băng keo 2 mặt giàn thành một lớp mỏng đặt vào giữa lớp bìa carton. Để lấy được số ma túy này, lực lượng hải quan phải dùng dao nhỏ, sắc tách từng lớp carton, sau đó cạy từng viên thuốc lắc ra khỏi lớp băng keo.

Thủ đoạn khác, các đối tượng dùng băng keo quấn nhiều lớp các gói chứa ma túy, nhét chặt trong ruột loa rồi lắp lại như bình thường. Các cán bộ hải quan phải dùng tuốc-vít tháo từng con ốc, mở tung hai đầu loa mới thu giữ được hơn 3 kg thuốc lắc trong đó. Qua khám xét 4 kiện hàng, tổ công tác đã thu giữ tổng cộng khoảng 5,72 kg thuốc lắc các loại.

Liên quan đến vụ việc, ông Huỳnh Nam, Đội trưởng Đội Kiểm soát phòng chống ma túy – Cục Hải quan TP.HCM cho biết trên báo Hải quan, đây là vụ việc mở rộng từ chuyên án mang bí số E318 mà đơn vị đã thực hiện phá án vào cuối tháng 6/2018, thu giữ hơn 12,5 kg thuốc lắc.

Trước đó, qua thu thập thông tin, 3/2018, Đội Kiểm soát Phòng chống ma tuý đã tham mưu cho lãnh đạo Cục Hải quan TP.HCM xây dựng chuyên án E318 về đấu tranh chống nhập khẩu thuốc lắc từ các nước châu Âu thông qua tuyến bưu điện quốc tế và chuyển phát nhanh núp bóng dạng quà biếu cá nhân phi mậu dịch, Người lao động đưa tin.

Được biết, các nghi phạm trong đường dây mua bán ma túy quốc tế đã sử dụng thủ đoạn gửi hàng đến địa chỉ không có thật hoặc có nhưng là chung cư có hàng trăm căn hộ, hoặc quán cà phê… nên công tác xác minh rất khó khăn. Sau khi qua mắt được hải quan, chúng sẽ tìm cách móc nối để vận chuyển ma túy đến tận nhà.

Hiện vụ việc vẫn đang được mở rộng điều tra, khám xét ở một số địa điểm.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Trang Vũ (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/bat-giu-6kg-thuoc-lac-duoc-cat-giau-tinh-vi-trong-kien-qua-bieu-011495349.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục