Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Thứ ba, 18/03/2014 15:30 (GMT 7)

Bắt giữ hơn 200 kg gỗ lạ nhập khẩu từ Malaysia

(Tinmoi.vn) Hơn 200 kg gỗ không rõ chủng loại, nguồn gốc đã bị lực lượng CSGT tỉnh Quảng Bình tạm giữ và bàn giao cho lực lượng Kiểm lâm.


(Tinmoi.vn) Hơn 200 kg gỗ không rõ chủng loại, nguồn gốc đã bị lực lượng CSGT tỉnh Quảng Bình tạm giữ và bàn giao cho lực lượng Kiểm lâm.

Ngày 18/3, theo tin tức từ CA tỉnh Quảng Bình cho biết, khoảng 19h ngày 17/3, cảnh sát giao thông Quảng Bình phát hiện một xe ôtô 7 chỗ do lái xe Trần Anh Tuấn (44 tuổi, trú tại quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng) điều khiển ,có dấu hiệu nghi vấn trên đoạn đường thuộc địa phận thôn Long Hải, xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh nên đã yêu cầu tài xế dừng xe để kiểm tra hành chính.

Bắt giữ hơn 200 kg gỗ lạ nhập khẩu từ Malaysia 6
Khúc gỗ trong lô hàng bị tạm giữ.

Qua kiểm tra đã phát hiện  trên xe có 4 bao tải gỗ bọc kỹ càng, nhưng tài xế không xuất trình được giấy tờ nguồn gốc số gỗ trên. Mà chỉ khai nhận, loại gỗ trên xe có tên gọi là Hải Lưu được nhập khẩu từ Malaysia về Đà Nẵng bằng đường không. Số gỗ này của một người tên Bùi Đình Dũng (54 tuổi, trú quận Hà Đông, Hà Nội) và đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ.

Theo quan sát gỗ có hình tròn, cong queo, to gần bằng cổ tay, bề ngoài màu vàng sậm.

Bắt giữ hơn 200 kg gỗ lạ nhập khẩu từ Malaysia 7
Lô hàng được bọc cẩn thận.

Ông Nguyễn Văn Duẩn, chi cục phó Chi cục kiểm lâm Quảng Bình cho biết, Đội kiểm lâm cơ động số 1 vừa tiếp nhận số gỗ và đang xác định chủng loại, nguồn gốc, giá trị số gỗ trên.

Theo nhận định ban đầu của cơ quan chức năng, đây là loại gỗ ở rừng ngập mặn, có mùi tanh, đốt có mùi khét...

Đ.T (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Bế Đức Thuận
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục