Trang chủ » Kinh Doanh » Việc làm
Thứ ba, 18/12/2018 16:13 (GMT 7)

Bất kỳ ứng viên nào cũng phải biết những điều này khi gặp nhà tuyển dụng

Chuẩn bị một CV đầy đủ thông tin hay chuẩn bị những câu trả lời phỏng vấn hoàn hảo liệu đã đủ ghi điểm trọn vẹn với nhà tuyển dụng.

Chuẩn bị một CV đầy đủ thông tin hay chuẩn bị những câu trả lời phỏng vấn hoàn hảo liệu đã đủ ghi điểm trọn vẹn với nhà tuyển dụng. Dưới đây là những mẹo nhỏ cho bất kỳ ứng viên nào cũng nên biết khi đi tìm việc làm.

 

1. Tìm việc làm trực tuyến

Kênh trực tuyến tìm việc làm của timviec365.vn hiện nay rất hiệu quả. Không chỉ đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng mà đây cũng là giải pháp của số đông lao động đi tìm việc. Theo thống kê của website Timviec365.vn: Có hơn 200 nghìn cơ hội việc làm với gần 300 nghìn ứng viên và hơn 100 nghìn lao động tìm việc thành công qua website timviec365.vn hằng năm. Những con số chứng tỏ mức hiệu quả của việc tìm việc online qua những kênh tuyển dụng trực tuyến ngày càng nhiều.

Chỉ bằng việc tạo tài khoản trên website timviec365.vn, ứng viên tạo CV của mình để gửi thông tin tới nhà tuyển dụng uy tín, những doanh nghiệp nước ngoài và những công ty uy tín rất dễ dàng. Đặc biệt thông tin có tính bảo mật cao cho người sử dụng.

Timviec365.vn đã tiếp nhận 300.000 lượt ứng tuyển của ứng viên

2.Tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng

Để ý tới ngôn ngữ cơ thể (body language): Đây là cách thể hiện sự tin tin cá nhân. Bạn hãy chú ý tới dáng đi, luôn lưu giữ giao tiếp bằng ánh mắt hay 1 cái bắt tay thật chắc. Đây là những việc làm nhỏ nhưng lại ghi điểm rất lớn với nhà tuyển dụng.

Ăn mặc: Hãy lựa chọn cách trang phục theo phong cách của công việc ứng tuyển hoặc của công ty. Đừng nói quá nhiều và thể hiện kỹ năng lắng nghe khi phỏng vấn. Đặc biệt dùng những câu hỏi phỏng vấn ngược cũng giúp bạn có cơ hội nhận ra công ty/công việc bạn đang dự tuyển liệu có phù hợp với ý muốn của bạn hay không. Và qua đó nhà tuyển dụng đánh giá được độ nhạy bán, chủ động của ứng viên.

3.Cách chắt lọc thông tin để tìm được việc ưng ý

Đi phỏng vấn thấy thông tin nhà tuyển dụng không chính xác khiến bạn thất vọng, mất thời gian. Vậy phải làm sao để chắt lọc được thông tin và giúp bạn có cơ hội trúng tuyển cao?

Bạn phải sàng lọc và lựa chọn ai sẽ là người đại diện cho bạn trước người sử dụng lao động hoặc ngừoi giới thiệu uy tín. Trước khi đến phỏng vấn tìm hiểu thông tin doanh nghiệp với quy mô, lĩnh vực hoạt động và lịch sử công ty để đánh giá những thông tin tuyển dụng có đáng tin cậy hay không. Trong quá trình phỏng vấn bạn hoàn toàn có thể hỏi ngược lại nhà tuyển dụng để biết mục đích của họ là gì.

 

4. Tiền lương cần thực tế

Tiền lương là vấn đề tế nhị, nhưng cũng lại chính là vấn đề cần được rõ ràng nhất và là mối quan tâm của bất cứ ai khi tìm việc làm.

Tuy nhiên, nếu bạn đòi hỏi mức lương quá cao được đề xuất trong bộ cv xin việc của timviec365.vn so với các công việc mà bạn sẽ đáp ứng được khi làm việc tại công ty. Hãy biết năng lực của bản thân ở đâu để có thể dễ dàng đề xuất một mức tiền công xứng đáng.

 

5. Những thông tin cần có trong sơ yếu lý lịch

Khi nhà tuyển dụng và ứng viên chưa gặp nhau, sơ yếu lý lịch chính là cơ hội duy nhất bạn “tiếp thị" hình ảnh của mình đến với họ.

Ngoài những thông tin liên hệ cá nhân và kinh nghiệm việc làm, sở trường, thế mạnh của bạn thì tại mục kinh nghiệm bạn nên chú trọng hơn nói về công ty cũ. Bạn nên viết thêm một vài thông tin như lĩnh vực hoạt động, quy mô,… của công ty đó để lấy làm yếu tố chứng thực công việc đã làm.

Rất nhiều trường hợp khiến nhà tuyển dụng đã loại ngay hồ sơ của bạn vào thùng rác trước khi mở ra. Vì email của ứng viên rất không chuyên nghiệp. Những email không gắn liền với yếu tố họ tên thật và lĩnh vực làm việc như: maiyeu@, oreveralone@, ~yumy~@... chắc chắn sẽ là việc bạn tự đóng cơ hội việc làm của mình.

Chỉ bằng những mẹo nhỏ từ kênh timviec365.vn – Kênh tìm việc mới nhất trên toàn quốc tư vấn sẽ giúp ứng viên tự tin hơn và tránh được những lỗi “ngớ ngẩn” không đáng có để ghi điểm trọn vẹn với nhà tuyển dụng, tìm được việc làm ưng ý.

Ngô Hà Xinh (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Cùng chuyên mục