Bắt lô sừng tê giác trị giá 6 tỷ đồng khi đang vận chuyển vào Hà Nội

Bộ Công an và các lực lượng chức năng đã khám phá, bắt giữ 1 vụ vận chuyển 6kg sừng động vạt, nghi là sừng tê giác nhập lậu chuyển vào Hà Nội qua đường hàng không.

 

 

Bộ Công an và các lực lượng chức năng đã khám phá, bắt giữ 1 vụ vận chuyển 6kg sừng động vạt, nghi là sừng tê giác nhập lậu chuyển vào Hà Nội qua đường hàng không.

Tin tức từ Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài cho hay, ngày 27/10, đơn vị này phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (C46) Bộ Công an và các lực lượng chức năng đã khám phá, bắt giữ 1 vụ vận chuyển sừng tê giác có khối lượng lớn được chuyển vào Hà Nội qua đường hàng không.

Vào lúc 14h30 phút ngày 27/10, qua kiểm tra soi chiếu hành lý xách tay của hành khách Nguyễn Thị Ngọc Tứ (sinh năm 1985) – là hành khách đi trên chuyến bay QR 828 có lịch trình bay từ Bang Kok (Thái Lan) về Hà Nội, các cán bộ hải quan Đội hành lý nhập Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài phát hiện hành lý của hành khách này có nhiều dấu hiệu nghi vấn.

Ngay lập tức, Đội hành lý nhập phối hợp với Hải quan Nội Bài và các lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra hành lý của vị khách này và phát hiện trong đó có cất giấu một khối lượng lớn sừng động vật, nghi là sừng tê giác. Số sừng này có trọng lượng là 6 kg.

Ông Nguyễn Đức Sâm - Đội trưởng đội hành lý nhập Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài cho biết, tại cơ quan hải quan, hành khách Nguyễn Thị Ngọc Tứ khai nhận vận chuyển thuê số sừng tê giác trên cho một đối tượng từ Bang-Kok về Hà Nội. Toàn bộ số tang vật trên và đối tượng Tứ đã bị tạm giữ.

“Cơ quan hải quan phối hợp với các lực lượng chức năng đem mẫu vật đi giám định. Sau 5 ngày nữa sẽ có kết quả chính thức".

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Thu Trang

Tổng hợp/Theo người đưa tin

Tin Liên Quan
Lê Thị Thu Trang
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục