Trang chủ » Tin tức
Thứ ba, 25/07/2017 15:39 (GMT 7)

Ngư dân bất ngờ bắt được tôm hùm xanh dương quý hiếm

Một người đàn ông Mỹ bắt được tôm hùm màu xanh dương hiếm thấy ngoài bờ biển New Hampshire.

Một người đàn ông Mỹ bắt được tôm hùm màu xanh dương hiếm thấy ngoài bờ biển New Hampshire.

Tôm hùm xanh dương xuất hiện tại bờ biển bang New Hampshire, Mỹ. 

Theo CBS News, Greg Ward,một ngư dân ở New Hampshire, người Mỹ bắt được con tôm hùm lạ màu xanh dương ngày 17/7 ngoài bờ biển bang New Hampshire.

Ward cho rằng đã bắt được một con tôm hùm bạch tạng trước khi phát hiện màu xanh dương kem đặc biệt của nó. "Con tôm hùm này có màu không trắng hẳn mà cũng không xanh dương hẳn. Tôi chưa từng thấy con tôm hùm nào như vậy", Ward nói.

Theo Ward, những con tôm hùm khỏe hơn thường có màu đỏ nâu. Nhưng vỏ của con tôm hùm màu xanh dương vẫn rất rắn chắc. Con vật sau đó được tặng cho Trung tâm Khoa học Thủy sinh ở thị trấn Rye để các nhà khoa học nghiên cứu.

Con tôm hùm sau đó đã được quyên tặng cho Trung tâm Khoa học Bờ biển ở thị trấn Rye. Nó sẽ được trưng bày trong một bể nước cũng lạ không kém bản thân nó ngay khi nó có thể thích nghi được với nước ở đây. Bể hiện có một tôm hùm màu cam sáng và một tôm hùm màu xanh dương pha cam.

Theo các nhà khoa học, trong ba triệu con tôm hùm mới có một con có màu xanh dương. Gene đột biến khiến lượng protein được sản xuất thừa làm tôm hùm có màu lạ. 

Hà Trang (Tổng hợp)

 

Hà Trang (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Cùng chuyên mục