Trang chủ » Đời sống » Thế giới
Thứ sáu, 14/02/2020 15:28 (GMT 7)

Bất ngờ lộ bản đồ về tình trạng lây nhiễm của Covid-19 trong 3 tháng tới

Các nhà nghiên cứu Anh đã dự đoán sự lan truyền Covid-19 thông qua bản đồ mới.

Mới đây, theo tin tức từ The Sun, dựa vào dữ liệu công nghệ, các nhà nghiên cứu Anh đã dự đoán sự lan truyền Covid-19. Bản đồ này dựa trên dự liệu của hàng ngàn hành khách đã di chuyển tới 382 thành phố bên ngoài Trung Quốc trước ngày thành phố Vũ Hán bị phong tỏa (23/1).

Theo dữ liệu bay và điện thoại di động của 60.000 người trong tổng số khoảng 5 triệu cư dân di chuyển sang các đất nước khác, trước khi thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) bị phong tỏa, bản đồ của Đại học Southampton cho thấy tình trạng lan truyền Covid-19 trong 3 tháng tới.

Theo các nhà nghiên cứu thì phần lớn các thành phố đều ở Châu Á nhưng các trung tâm lớn ở Châu Âu, Mỹ và Úc rất nổi bật.

Bất ngờ lộ bản đồ về tình trạng lây nhiễm của Covid-19 trong 3 tháng tới 1Các đường màu đỏ cắt ngang tạo nên một bức tranh kinh hoàng về sự lây lan không thể ngăn chặn của virus. Ảnh: WorldPopProject.

Bản đồ này thể hiện rằng, các nhà nghiên cứu kêu gọi sàng lọc tại các thành phố có nguy cơ cao trên toàn cầu trước tháng 4.

Các tác giả của nghiên cứu đã kết luận: "Sự lan rộng hơn nữa của Covid-19 ở Trung Quốc tới quốc tế có thể sẽ xảy ra" -  các tác giả đã kết luận.

Theo đó, các nhà nhà nghiên cứu cảnh báo tất cả các thành phố nên chuẩn bị ngăn chặn sự lây truyền của virus này.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh đang có nhiều diễn biến phức tạp. Các nước trên thế giới bắt đầu phát hiện thêm nhiều các ca dương tính với bệnh do virus corona (COVID-19) gây ra.

Tính đến thời điểm hiện tại, AFP dẫn nguồn Ủy ban Y tế Trung Quốc cho biết tổng số tử vong tại Trung Quốc sau khi cập nhật là 1.380 trường hợp. Ngoài Trung Quốc, có 3 trường hợp tử vong tại Nhật Bản, Hong Kong và Philippines.

Tin Liên Quan
Hà Trang (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/bat-ngo-lo-ban-do-ve-tinh-trang-lay-nhiem-cua-covid-19-trong-3-thang-toi-011540201.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục