Bất ngờ vụ tàu ngầm Argentina mất tích: Bị trực thăng Anh rượt đuổi?

Bộ quốc phòng Argentina đã phủ nhận thông tin 1 trực thăng của Hải quân Hoàng gia Anh đã rượt đuổi chiếc tàu ngầm mất tích của Argentina.

Bộ quốc phòng Argentina đã phủ nhận thông tin 1 trực thăng của Hải quân Hoàng gia Anh đã rượt đuổi chiếc tàu ngầm mất tích của Argentina. 

Daily Mail cho hay, cô Jesica Medina, em gái của Roberto Daniel Medina, một trong 44 thủy thủ mất tích, cho biết cô nhận được một tin nhắn kỳ lạ từ anh trai vài ngày trước khi con tàu mất liên lạc.

Bất ngờ vụ tàu ngầm Argentina mất tích: Bị trực thăng Anh rượt đuổi?  1

Cô Jesica Medina cho biết một chiếc trực thăng của Hải quân Hoàng gia Anh đã đuổi theo tàu ngầm. Ảnh: Daily Mail

Trong tin nhắn, Roberto nói với em gái rằng chiếc tàu ngầm ARA San Juan di chuyển gần quần đảo Falkland (Argentina gọi là Malvinas) và một chiếc trực thăng của Hải quân Hoàng gia Anh đang cố theo dõi họ. Roberto khi đó cho biết họ đang trên đường về nhà.

Bất ngờ vụ tàu ngầm Argentina mất tích: Bị trực thăng Anh rượt đuổi?  2

Chiếc tàu ngầm mất tích cùng 44 thành viên. Ảnh: AP

Anh nhắn tin: "Hôm thứ hai, một chiếc trực thăng Anh săn lùng bọn anh và hôm qua là tàu Chile. Đã có nhiều chuyện xảy ra".

Chia sẻ với tờ La Gaceta của Argentina, Jesica nói rằng nhiều gia đình của các thành viên mất tích khác cũng nhận được tin báo từ người thân cho biết họ đang chạy trốn chiếc trực thăng Anh vào thời điểm mất tích. 

Cô Jesica cho biết chiếc tàu ngầm đã ở gần quần đảo Falkand vào ngày 3-11, để báo cho Hải quân Anh biết thêm thông tin trong lúc tìm kiếm họ.

Cô Jesica, đến từ TP Salta, cho biết cô đã không gửi tin nhắn trên cho giới chức Argentina sau khi chiếc tàu ngầm mất tích hôm 15-11. Em gái thủy thủ Roberto cho biết mình công bố tin nhắn trên để nó có thể được đưa vào cuộc điều tra vụ tàu ngầm mất tích do thẩm phán Marta Yanez đứng đầu.

Cô nói thêm: "Tôi nghĩ chúng tôi không phải là gia đình duy nhất nghe điều đó, tôi nghĩ có nhiều người khác cũng vậy. Thẩm phán Yanez sẽ phải điều tra về việc này".
Trước thông tin này, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng cho biết "Câu chuyện này hoàn toàn sai sự thật". 

Chiếc tàu ngầm do Đức đóng đã mất tích ngày 15/11 ở Nam Đại Tây Dương khi đang trở về căn cứ hải quân ở Mar del Plata cùng với 43 đàn ông và một phụ nữ trên tàu.

Hoạt động tìm kiếm tàu mất tích hiện đang diễn ra nhưng các quan chức hải quân không hy vọng sẽ tìm thấy thủy thủ đoàn sống sót. 

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục