Bắt quả tang thanh niên lành lặn giả cụt chân đi ăn xin

Sau 5 phút hóa trang, từ một thanh niên lành lặn, Lượm đã trở thành người khuyết tật…và “lết” ra đường đi xin tiền.
Qua theo dõi với nhiều nghi vấn, vào khoảng 9h ngày 19/11, Công an TP Phan Thiết (Bình Thuận) đã bắt quả tang và giao Công an xã Phong Nẫm, TP Phan Thiết xử lý đối tượng Trần Văn Lượm (24 tuổi, ngụ thôn Hà Giang, xã Vinh Hà, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên-Huế) từ một thanh niên lành lặn, bình thường, chỉ sau 5 phút hóa trang thành người khuyết tật để ăn xin.
Xác minh ban đầu cho thấy, Lượm sử dụng quần áo rộng, rách nát đã cũ, ngồi bệt chéo chân vào trong, giả làm người bị cụt chân do tai nạn và lê lết tại các chợ để xin tiền. Với thủ đoạn lừa đảo này, mỗi ngày bình quân Lượm kiếm từ 300.000 đến 400.000 đồng. Với một tiếng đồng hồ trước khi bị lật tẩy, Lượm đã kiếm được 270.000 đồng từ những người qua đường và khách ra vào chợ.
Đối tượng Lượm khai nhận, hiện cư ngụ tại phòng trọ số 8, khu nhà trọ Bình dân Xứ Nghệ trên đường Hùng Vương, phường Phú Thủy (TP Phan Thiết) cùng nhóm đồng hương 5 người hành nghề ăn xin. Có một đối tượng thanh niên khỏe mạnh như Lượm cũng giả cụt chân để đi xin. Hoạt động nhóm lừa đảo này tại một số chợ trên địa bàn TP Phan Thiết và các xã tiếp giáp thành phố như chợ Phú Long (Hàm Thuận Bắc) và Hàm Kiệm (Hàm Thuận Nam)…
Các đối tượng hành nghề từ 7h sáng, do xe ôm chở đến chợ và sau 14h gọi điện xe ôm đến chở về nhà trọ.

 

Khoảng 9 giờ sáng nay, 19-11, Đội CSGT Công an TP Phan Thiết trong quá trình tuần tra đã theo dõi và bắt quả tang Trần Văn Lượm (24 tuổi, ngụ thôn Hà Giang, xã Vinh Hà, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên-Huế) đang hóa trang thành người khuyết tật để ăn xin.
Hiện Lượm đã được giao cho Công an xã Phong Nẫm (Phan Thiết) để lấy lời khai làm rõ. 
Theo xác minh ban đầu, thủ đoạn của Lượm là sử dụng quần áo rộng, rách nát rồi ngồi bệt chéo chân vào trong, giả bị cụt chân do tai nạn và lê lết tại các chợ để xin tiền. 
Trung bình mỗi ngày Lượm kiếm được 300.000-400.000 đồng từ những người đi chợ và khách qua đường. Chỉ hơn một tiếng đồng hồ sáng nay (19-11), Lượm đã kiếm được 270.000 đồng. 
Địa bàn hoạt động của Lượm là một số chợ trên địa bàn TP Phan Thiết và các xã ở hai huyện Hàm Thuận Nam, Hàm Thuận Bắc. Hằng ngày nhóm giả mạo ăn xin này xuất phát rời khỏi nhà trọ từ 7 giờ sáng, Lượm có mối là một người chạy xe ôm sẽ chở đến nơi hành nghề. Đến chiều Lượm liên lạc bằng điện thoại di động để được chở về. Theo Lượm, người lái xe ôm cũng biết rõ là Lượm gian dối nhưng vì là mối chở xe ôm nên không trình báo.
Cũng theo Lượm, quá trình hóa trang chân mỏi nên khoảng 2-3 tiếng anh ta phải di chuyển đến chỗ vắng để duỗi chân cho đỡ mỏi. Mỗi tháng Lượm tiết kiệm từ tiền ăn xin gửi về cho gia đình ở quê 3 triệu đồng.

Tin Liên Quan
Đỗ Thị Thảo
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục