Bắt tạm giam giám đốc công ty "ma" bán thuốc điều trị ung thư giả

Doanh thường xuyên rao bán trên mạng các loại thuốc điều trị ung thư, thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị ung thư với giá từ 3 - 5 triệu đồng/hộp.

Doanh thường xuyên rao bán trên mạng các loại thuốc điều trị ung thư, thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị ung thư với giá từ 3 - 5 triệu đồng/hộp.

Báo Tiền Phong, Lao ĐộngDân Trí cho hay, ngày 24.10, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, thực hiện lệnh bắt tạm giam Nguyễn Công Doanh (sinh năm 1981), trú tại Hoàng Mai, Hà Nội, để điều tra về hành vi buôn bán hàng giả.

Bắt tạm giam giám đốc công ty 'ma' bán thuốc điều trị ung thư giả 1

Số thuốc giả được Doanh đóng hộp, dán nhãn nhái thuốc chính hãng.

Tài liệu điều tra cho thấy, Doanh thành lập Công ty Midu Pharma, sau đó thuê một cơ sở in ấn thiết kế toàn bộ bao bì nhãn mác khẳng định là đơn vị nhập khẩu chính hãng, dán tem chống hàng giả rồi phân phối cho các nhà thuốc trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Khám xét nơi ở của doanh, cơ quan công an thu giữ hàng trăm vỏ hộp cùng các loại thuốc điều thị ung thư, thực phẩm chức năng dán nhãn Vidatox. Đây là sản phẩm của công ty dược phẩm Labiofam - thương hiệu nổi tiếng của Cuba, được chiết xuất từ nọc độc bọ cạp xanh, có tác dụng giảm đau, phục hồi sức khỏe cho các bệnh nhân ung thư.

Ngoài ra tại thời điểm bắt giữ lực lượng chức năng đã phát hiện thu giữ gần 20 hộp thuốc giả được đối tượng giấu trong cốp xe.

Nguyễn Công Doanh khai nhận, do nắm bắt được bệnh ung thư vốn là căn bệnh hiểm nghèo và hiện có nhiều người mắc, đang có nhu cầu về thuốc nên Doanh đã tìm cách làm thuốc giả. Để bán chạy hàng, Doanh đã rao bán trên Internet với giá từ 3 - 5 triệu đồng/hộp, thậm chí có cả thuốc Vidatox 30CH - một loại thuốc chưa hề được Bộ Y tế cấp phép sử dụng tại Việt Nam.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục