Trang chủ » Thể thao » Bóng đá
Thứ sáu, 17/04/2009 07:10 (GMT 7)

Bầu Đức giờ chỉ còn... 100% - 98%?

TinMoi- Thầy trò người Thái, Dusit và Chatchai thay nhau lên cầm quân nhưng HA

TinMoi- Thầy trò người Thái, Dusit và Chatchai thay nhau lên cầm quân nhưng HA.GL cũng thay nhau thua - thắng bất thường. Cái 98% khả năng vô địch bầu Đức tuyên bố đầu mùa giờ sụt giảm nghiêm trọng và không ít người đã thích "tán" ngược lại rằng: Gỗ chỉ còn 2% vô địch. 

Chiếc vòng luẩn quẩn

Dusit cầm quân được 2 vòng rồi xuống làm trợ lý do Gỗ thua mất mặt TĐCS Đồng Tháp và CLB TP.HCM. Cựu HLV ĐT Thái Lan, Chatchai được mời về đứng danh thay Dusit và ngay lập tức tạo nên hiệu ứng mới dù ông chỉ ngồi xem trên khán đài: Gỗ thắng Gạch 1-0 tại vòng 1/8 Cúp QG.

 

Dusit đang "lên hương" thì Chaichat trở lại nhưng cũng từ đó Gỗ quay về những thất bại (Ảnh: Quang Minh).

 

Ở vòng 3 V.League, Chatchai lại biến mất, phó mặc "Sít" cầm quân tiếp SHB Đà Nẵng, và Gỗ hạ đội bóng sông Hàn với tỷ số 1-0. Vòng 4, Dusti có chiến thắng thứ 3 liên tiếp sau khí đánh bại XM Hải Phòng 2-1 trong khi Chatchai vẫn vời vợi bên Thái. Sau trận thắng ấy, người ta không ngớt hỏi về vai trò thực của Chatchai, nhưng không có câu trả lời chính thức nào từ phía bầu Đức.

 

Thêm một vòng đấu nữa, Dusti lại mang danh trợ lý, cầm quân ra Hàng Đẫy để rồi có chiến thắng đẹp nhất của họ trước T&T Hà Nội. Thời điểm ấy, người ta không hỏi về việc Chatchai có trở lại Gỗ nữa hay không mà quay sang đặt vấn đề liệu "Sít" có được phục chức? Bầu Đức nửa đùa nửa thật với báo chí rằng thông tin Chaichat làm HLV của Gỗ chỉ "bài thuốc tinh thần".

 

Nhưng không lâu sau, cái tên Chatchai xuất hiện nhiều hơn trên các mặt báo khi phố Núi long trọng tuyên bố chính thức ông là HLV trưởng của Gỗ. Đến đây, người hâm mộ Pleiku lạc quan hơn khi con đường đến chức vô địch có vẻ sẽ đi vào quỹ đạo dưới bàn tay chèo lái của Chatchai.

 

Thế rồi, ngày Chatchai chính thức "xưng danh" cũng là ngày Gỗ biết đến trận hoà đầu tiên bằng việc chia điểm với SLNA. Thực ra trận hoà đó, quân của Chatchai chơi tốt nhưng kém may mắn, nên người ta an ủi nhau rằng thôi thì màn ra mắt cũng không quá "xấu". Nhưng trớ trêu là tiếp đó Gỗ ngã ngựa không có gì bào chữa trước tân binh QK4 và K.Khánh Hòa.

 

Dàn sao của Gỗ dưới bàn tay Chatchai cung non nớt chẳng khác nào dưới tay Dusit đầu mùa. Điều gì đang xảy ra ở Gỗ? Gỗ ngã gục bằng căn bệnh tự kiêu giống Thể Công? Chatchai và Dusit có nên đổi ngôi lẫn nữa để lấy thiêng? Chưa rõ câu trả lời, nhưng có một điều đang hiện hữu rất rõ: Thầy trò người Thái đang luẩn quẩn.

 

Thầy trò người Thái đang luẩn quẩn ở Gỗ (Ảnh: Quang Minh).

 

Chỉ còn 2% vô địch?

 

Nếu bầu Đức là một nhà kinh doanh hàng đầu Việt Nam và ông thường thích chơi với những con số, thì những con số do chính ông "tạo ra" trong bóng đá đang chống lại chính ông.

 

Trong vòng 7 năm trở lại đây không đội bóng nào vô địch V.League để thua cả mùa quá 8 trận. Năm ngoái, B.Bình Dương cũng chỉ để thua 7 trận, trong khi đó ĐT.LA từng kịch sàn với 8 lần thua trong mùa bóng 2006. Chính HA.GL trong 2 mùa vô địch liên tiếp cũng chỉ trắng tay 3 cho năm 2003 và 4 lần ở năm 2004.

 

8 vòng đấu đã đi qua, khi Gỗ đặt mục tiêu vô địch 98% mà đã để thua tới 4 lần. Nếu so với mức kịch sàn 8 lần của ĐT.LA thì có lẽ 18 vòng đầu còn lại thì khả năng thua 4 trận có thể xảy ra rất cao. Hơn nữa, lối chơi hiện tại của Gỗ cũng chẳng lấy gì làm sáng sủa, nên cơ hội vô địch của Gỗ, như nhiều người nói, không khéo chỉ còn đúng bằng... 100% - 98%!

 

Hà Thành

Theo www.vtc.vn

Cùng chuyên mục