Bầu Đức: "U19 Việt Nam phải thắng U19 Trung Quốc"

Sáng 9/10, bầu Đức đã tới khách sạn hội quân cùng U19 VN. Với cương vị trưởng đoàn, ông Đoàn Nguyên Đức đã tổ chức một buổi họp kín khích lệ các cầu thủ trẻ.

Sáng 9/10, bầu Đức đã tới khách sạn hội quân cùng U19 VN. Với cương vị trưởng đoàn, ông Đoàn Nguyên Đức đã tổ chức một buổi họp kín khích lệ các cầu thủ trẻ.

Bầu Đức: 'U19 Việt Nam phải thắng U19 Trung Quốc' 1

Buổi họp nội bộ của U19 Việt Nam kéo dài gần 1 giờ đồng hồ với rất nhiều tâm sự gửi gắm đến các cầu thủ trẻ từ bầu Đức. Ông không hài lòng với thái độ coi thường U19 Việt Nam của vị HLV Trung Quốc và muốn các học trò phải chiến đấu hết mình vì niềm tự hào dân tộc để gây tiếng vang với thế giới giống như 2 chiến thắng trước U19 Australia.

Theo đánh giá của Phó chủ tịch VFF - ông Đoàn Nguyên Đức - đối thủ càng coi thường U19 Việt Nam thì đội bóng càng có nhiều cơ hội đánh bại họ. Sức mạnh của U19 Việt Nam là ở sự đoàn kết vì đa số các cầu thủ đã cùng tập luyện, thi đấu với nhau 7 năm trời.

Bầu Đức: 'U19 Việt Nam phải thắng U19 Trung Quốc' 2

Toàn bộ cầu thủ U19 Việt Nam chăm chú lắng nghe tâm sự của bầu Đức: "Từ những ngày bóng đá Thái Lan coi thường Việt Nam vì chúng ta luôn thất bại trước họ ở các trận đối đầu, tôi mua ngôi sao ĐNA của Thái Lan thời bấy giờ là Kiatisak bằng mọi giá. Và từ đó, người Thái cứ có ngôi sao nào là tôi mua liền về Việt Nam, đến bây giờ họ không còn thái độ coi thường chúng ta nữa".

Bầu Đức: 'U19 Việt Nam phải thắng U19 Trung Quốc' 3

Qua câu chuyện trên, bầu Đức muốn nói đến những nỗ lực để xây dựng thương hiệu bóng đá Việt và sau này lấy đó là điểm tựa để làm việc với Arsenal mở lò đào tạo bóng đá ở Việt Nam. Bây giờ là thời điểm các cầu thủ trẻ phải nỗ lực thi đấu, cùng bầu Đức đưa Việt Nam vươn ra thế giới, trước mắt là phấn đấu giành kết quả thuận lợi trong 3 trận đối đầu với U19 Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc.

Bầu Đức: 'U19 Việt Nam phải thắng U19 Trung Quốc' 4

Bầu Đức: 'U19 Việt Nam phải thắng U19 Trung Quốc' 5

Văn Toàn cùng các đồng đội sẽ có trận đấu khó khăn gặp U19 Hàn Quốc, rồi sau đó là Nhật Bản trước khi gặp U19 Trung Quốc. Các cầu thủ trẻ U19 Việt Nam sẽ phải nỗ lực ở từng phút thi đấu trong từng trận đấu để làm vui lòng hàng triệu người hâm mộ ở quê nhà. Ông Đoàn Nguyên Đức cũng nhắc nhở cầu thủ phải tập trung vào trận đấu, đặc biệt nghiêm cấm hành động phạm lỗi hay cãi trọng tài, bởi đó là hành động rất xấu, nhiều người xem sẽ rất khó chịu.

Bầu Đức dự đoán tỷ số trận đấu chiều nay trước U19 Hàn Quốc sẽ là 1-0 hoặc 2-1 nghiêng về phía U19 Việt Nam. Ở lượt trận cuối cùng gặp U19 Trung Quốc, U19 Việt Nam sẽ phải di chuyển 350 km đến sân thi đấu tại Yangon, bầu Đức sẽ thuê chuyên cơ riêng để chuyên chở BHL cùng các cầu thủ nhằm tiết kiệm thời gian và giúp toàn đội có thể trạng tốt nhất chuẩn bị cho trận đấu quan trọng.

Tin Liên Quan
Lã Thị Thu Thủy
Nguồn: zing.vn
Sự kiện

U19 Việt Nam

Công Phượng nhận 'chiến thư' từ ngôi sao U23 Nhật Bản
Công Phượng nhận "chiến thư" từ ngôi sao U23 Nhật Bản

Takumi Manamino, chân sút từng khoác áo U19 Nhật Bản là cái tên đáng chú ý nhất bên phía U23 Nhật Bản tại vòng loại U23 châu Á. Ngôi sao này rất háo hức gặp lại Công Phượng và các đồng đội U23 Việt Nam.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục