Trang chủ » Thể thao » Bóng đá
Thứ bảy, 09/02/2019 08:52 (GMT 7)

Bầu Đức xác nhận Công Phượng và Xuân Trường được quyết định xuất ngoại từ trước Tết

Bố của tiền vệ Xuân Trường cho biết việc con trai mình sẽ sang Buriram United của Thái Lan thi đấu được bầu Đức đồng ý từ trước Tết.

Bố của tiền vệ Xuân Trường cho biết việc con trai mình sẽ sang Buriram United của Thái Lan thi đấu được bầu Đức đồng ý từ trước Tết.

Theo Trí Thức Trẻ đưa tin, gia đình Lương Xuân Trường cho biết bầu Đức đã quyết định cho cầu thủ người Tuyên Quang này sang Buriram United thi đấu từ trước Tết âm lịch. Ông Lương Bách Chiến - bố Xuân Trường cho biết: "Con trai đã lên đường sang Thái Lan đàm phán hợp đồng thi đấu với CLB Buriram United vào sáng 8/2/2019. Đó là quyết định của bầu Đức”.

Bố mẹ Xuân Trường ủng hộ quyết định của bầu Đức.

Cũng theo ông Chiến, bầu Đức đã có cuộc trao đổi với Giám đốc điều hành kiêm trưởng đoàn CLB HAGL Nguyễn Tấn Anh trước khi ra quyết định. Ông Tấn Anh đã bàn bạc với gia đình Xuân Trường trước khi tiết lộ với cầu thủ sinh năm 1995.

Quyết định này được bầu Đức đưa ra vào chiều 31/1, và gia đình ông hoàn toàn ủng hộ quyết định này: "Gia đình rất vui khi thấy con trai được Chủ tịch CLB Đoàn Nguyên Đức tạo điều kiện ra trước ngoài thi đấu để phát triển bản thân. Xuân Trường và Công Phượng đều được đi là điều tốt cho bóng đá Việt Nam".

Ông Nguyễn Tấn Anh cũng chia sẻ về quyết định của bầu Đức: “Vừa qua, chúng tôi nhận nhiều lời mời từ Nhật Bản, Thái Lan và châu Âu với các cầu thủ HAGL. Bầu Đức quyết định cho Xuân Trường sang Buriram United và Công Phượng sang Incheon United theo dạng cho mượn 1 năm. HAGL tin tưởng lần xuất ngoại này hai cầu thủ sẽ chứng minh được năng lực, bản lĩnh và kinh nghiệm so với lần ra nước ngoài trước”.

Xuân Trường cũng từng chia sẻ với Tri Thức Trực Tuyến trước khi bước vào năm mới rằng anh muốn ăn cái Tết ngon lành và sẽ tiết lộ một số thông tin mới sau Tết. Và đó chính là việc anh sẽ chơi cho Buriram United ở mùa giải 2019.

Hai ngôi sao của HAGL đều rời CLB với bản hợp đồng cho mượn 1 năm. Thông tin này đã có từ trước Tết, tuy nhiên gia đình hai cầu thủ này được yêu cầu giữ kín thông tin đến phút chót, một phần vì đang trong quá trình thương thảo hợp đồng, phần còn lại để tránh áp lực sau lần xuất ngoại đầu tiên không thành công của cả Xuân Trường và Công Phượng.

Có thể thấy Asian Cup 2019 không chỉ nâng tầm tuyển Việt Nam ở sân chơi quốc tế, mà qua đó cũng mở ra cơ hội, thời cơ mới đến các tuyển thủ Việt Nam khi được các đội bóng nước ngoài để mắt, đề nghị ký hợp đồng.

Cả hai “ngôi sao” của HAGL đều ra đi theo dạng cho mượn với thời hạn 1 năm. Thông tin này được các bên, trong đó có gia đình của Công Phượng và Xuân Trường giữ kín đến phút chót.

Ngoài Đặng Văn Lâm, Công Phượng, Lương Xuân Trường, những Quang Hải, Đoàn Văn Hậu cũng đã có CLB đến từ Tây Ban Nha ngỏ ý muốn chiêu mộ,... Và chắc chắn danh sách cầu thủ Việt Nam sẽ không dừng lại khi mà các cầu thủ của chúng ta cho thấy, "có thể chơi sòng phẳng với bất cứ đối thủ lớn nào", như truyền thông quốc tế nhìn nhận.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Trang Vũ (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Cùng chuyên mục