Bảy nông dân tự tử la liệt trước tòa soạn báo ở Bắc Kinh

(Tinmoi.vn) Hôm 16/7, một nhóm bảy người Trung Quốc cùng nhau uống thuốc trừ sâu tự tử trước cổng tòa soạn báo Thanh Niên Trung Quốc (China Youth Daily) tại Bắc Kinh.

Bảy nông dân tự tử la liệt trước tòa soạn báo ở Bắc Kinh 1

Báo Nhật: Cần cảnh giác với "trò chơi mới" của TQ trên Biển Đông Di dời giàn khoan: Báo TQ đua nhau "thanh minh", dân "lồng lên" chỉ trích Báo Anh: TQ sẽ kéo tàu khai thác khí đốt "khủng" tới Biển Đông Trung Quốc: Di dời giàn khoan không do "yếu tố bên ngoài" (Tinmoi.vn) Hôm 16/7, một nhóm bảy người Trung Quốc cùng nhau uống thuốc trừ sâu tự tử trước cổng tòa soạn báo Thanh Niên Trung Quốc (China Youth Daily) tại Bắc Kinh.

Theo Thời báo Hoàn cầu, nguyên nhân của vụ tự tử tập thể là do một phóng viên không phản ánh các chính sách đền bù đất bất hợp lý của chính quyền địa phương lên mặt báo. 

“Nhiều khả năng họ tự sát để phản đối việc một nhà báo tiếp nhận các thông tin kháng nghị của họ nhưng lại không đăng tải bài viết này” – tờ này viết.

Bảy người dân trên được đưa ngay đến bệnh viện sau khi một bảo vệ phát hiện họ nằm la liệt trước cổng tòa soạn sáng sớm hôm 16/7. Hiện tại tất cả đã thoát khỏi tình trạng nguy kịch.

Theo thông tin ban đầu, những nông dân này đến từ huyện Tứ Hồng, tỉnh Giang Tô, tố cáo chính quyền trưng thu đất đai của họ bất hợp pháp và đền bù đất chỉ bằng 1/3 giá thị trường.

Một nông dân cho biết họ đã chuyển các tài liệu về vụ việc này cho một nam phóng viên của báo Thanh Niên Trung Quốc từ hồi tháng 5/2014, tuy nhiên những bức xúc của người dân không được tờ báo này phản ánh trên trang báo.

 “Bài báo chưa bao giờ được đăng. Nhiều người phản đối đã phải ngồi tù sau khi họ từ Bắc Kinh trở về. Nhiều người cảm thấy họ thật sự rất dại dột (khi tìm đến báo chí)” – một người kiến nghị họ Vương cho biết.

Tờ Thanh Niên Trung Quốc cho biết họ không thể xác nhận được số điện thoại cũng như địa chỉ của phóng viên mà các nông dân này cung cấp.

Một nhân viên ở văn phòng kiến nghị địa phương thị trấn Khánh Dương cho biết, những người nông dân này đã đưa ra đề nghị đòi bối thường vô thời hạn.

 

Yên Yên (Theo Global Times)

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục