Bảy thanh niên bị nghi giết người sắp được minh oan

Liên quan đến nghi vấn oan sai tại Sóc Trăng, cơ quan điều tra đã có văn bản xác định 7 thanh niên từng bị bắt giam gần một năm trước là không phạm tội.

 

 

Liên quan đến nghi vấn oan sai tại Sóc Trăng, cơ quan điều tra đã có văn bản xác định 7 thanh niên từng bị bắt giam gần một năm trước là không phạm tội.


Người được cho là thực hiện hành vi phạm tội đến thời điểm này là Phan Thị Kim Xuyến ở thị trấn Trần Đề, huyện Trần Đề (Sóc Trăng) và Lê Thị Mỹ Duyên ở Kiên Giang. Cách nay gần nửa năm, Duyên đã đến cơ quan điều tra ở TP HCM đầu thú, khai cùng Xuyến giết ông Lý Văn Dũng là xe ôm ở huyện Trần Đề.

Từ lời khai này, Duyên và Xuyến được đưa về Sóc Trăng phục vụ điều tra. Lúc đó, liên quan đến vụ án đang có 6 thanh niên bị khởi tố, tạm giam về hành vi "giết người” là Trần Văn Đỡ, Thạch Sô Phách, Trần Hol, Trần Cua, Thạch Sóc, Thạch Mươl. Riêng cô gái làm trong quán nhậu là Bé Diễm bị khởi tố, tạm giam về hành vi "không tố giác tội phạm”. Vài ngày sau đó Diễm được tại ngoại, sau đó lần lượt là các thanh niên cũng được về nhà. Chậm nhất là Cua, Mươl, Sóc được đoàn tụ gia đình trong những ngày cận Tết Nguyên đán Quý Tỵ nhưng đến nay họ vẫn còn là bị can vì chưa được đình chỉ điều tra.

Vụ việc xảy ra vào rạng sáng 6-7-2013, người đàn ông đi giao nước đá phát hiện xe ôm Lý Văn Dũng (42 tuổi, ngụ Trần Đề) nằm chết trên con lộ cặp mé ruộng. Qua khám nghiệm tử thi xác định nạn nhân bị đâm 7 nhát dao, trong đó có một vết dao đâm thẳng vào ngực và một vết từ trên đỉnh đầu đâm xuống. Toàn bộ tài sản trong người nạn nhân gồm ví tiền và điện thoại di động vẫn còn nguyên.

Sau nhiều ngày điều tra, công an nhận định nguyên nhân của vụ án xuất phát từ hiềm khích cá nhân vì tài sản ông Dũng không bị mất. Trần Hol từng có tiền án về tội "cố ý gây thương tích” được đưa vào diện nghi vấn. Sau khi khoanh vùng, thanh niên này bị cảnh sát mời làm việc. Sau đó là Cua, Đỡ, Phách, Mươl, Sóc tiếp tục vướng lao lý, bỏ lại mẹ già, vợ con. Khi vụ án sắp kết thúc điều tra thì Duyên bất ngờ đầu thú.

Các nghi can liên quan mong vụ án sớm kết thúc để số phận pháp lý của họ sớm trở lại bình thường.

Theo QUỐC KHÁNH – BÌNH NGUYÊN

Đại Đoàn Kết

Tin Liên Quan
Hà Thị Bích Phương
Nguồn: danviet.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục