Bé 16 tháng tuổi bị sặc cháo tại nhà trẻ tư

Khi được các bảo mẫu cho ăn, cháu Hân bị sặc cháo, tím tái, ngưng thở và tử vong sau đó.

 

 

Khi được các bảo mẫu cho ăn, cháu Hân bị sặc cháo, tím tái, ngưng thở và tử vong sau đó.

Bé 16 tháng tuổi bị sặc cháo tại nhà trẻ tư 5

Nhà trẻ nơi xảy ra sự việc.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Duy Ân - Chủ tịch phường An Sơn - xác nhận sự việc và đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng TP Tam Kỳ để yêu cầu điều tra làm rõ.

 

Tối ngày (13.11) Công an TP Tam Kỳ, Quảng Nam vẫn đang vào cuộc điều tra vụ việc một trẻ bị sặc cháo dẫn đến tử vong tại nhà giữ trẻ tư nhân.

 

Nạn nhân là cháu Phạm Bảo Hân (sinh ngày 17.9.2013) con của vợ chồng anh Phạm Tấn Đô (SN 1974) và chị Nguyễn Thị Bình (SN 1985, trú tại thôn Phú Trung, xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam).

Theo thông tin vụ việc, chiều ngày 13/11, anh Đô nhận được điện thoại của các cô bảo mẫu nhóm trẻ gia đình Hồng Hà (nơi anh gửi cháu Hân) báo con anh bị sặc sữa. Khi anh đến đưa con đi bệnh viện cấp cứu thì cháu đã có tình trạng ngưng thở, tím tái. Khi đến bệnh viện, bác sĩ thông báo cháu đã tử vong.

Anh Đô (bố cháu bé) bức xúc: “Tôi không biết các cô cho cháu ăn thế nào. Nếu cháu bị sặc cháo thì đưa ngay đến bệnh viện để cấp cứu chứ gọi điện cho tôi chạy đến thì quá trễ nên không cứu cháu được”.

Anh Đô đau đớn kể: “Cháu Bảo Hân được đưa ra gửi tại nhà trẻ Hồng Hà được khoảng 3 tháng nay, mỗi tháng đóng cho nhà trẻ này 1 triệu đồng. Vào khoảng 8 giờ sáng cùng ngày, vợ tôi chở cháu Bảo Hân ra nhà giữ trẻ Hồng Hà để gửi cả ngày đến chiều mới ra đón cháu về... Đến 16 giờ chiều cùng ngày, bà Hạnh điện thoại cho vợ chồng tôi nói là cháu bị sặc cháo, khi hai vợ chồng từ nhà chạy xe máy ra đến nhà trẻ Hồng Hà tôi phát hiện thấy vết cháo vẫn còn dính trên áo của con đang mặc. Còn khi vợ chồng tôi chở con lên bệnh viện thì khoảng 30 phút sau bà Hạnh chủ nhà trẻ mới lên bệnh viện…”

Trao đổi với PV về sự việc, Trưởng phòng Giáo dục TP Tam Kỳ - ông Trần Ngọc Sơn - cho biết, phòng đã chỉ đạo địa phương phối hợp với công an xử lý vụ việc. Phòng cũng đã cử cán bộ đến gia đình thăm hỏi, chia sẻ nỗi đau.

Trang Lê (tổng hợp)/ Người đưa tin

Tin Liên Quan
Việt Dũng
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục