Bé 3 tuổi ăn nhầm gói hóa chất bị bỏng thực quản - dạ dày

Cháu V. do ăn bột hóa chất màu trắng nhầm là đường khiến miệng cháu bị phồng rộp, bỏng thực quản và dạ dày.

Cháu V. do ăn bột hóa chất màu trắng nhầm là đường khiến miệng cháu bị phồng rộp, bỏng thực quản và dạ dày.

Thông tin vụ việc được Tri Thức Trực Tuyến đăng tải, nạn nhân là cháu N.V.V (3 tuổi, ở Hòa Bình) hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội).

Theo gia đình cháu V. ngày 8/4 cháu đang chơi cùng anh trai ở nhà, thì nhặt được một gói bột hóa chất màu trắng. Cháu ăn do tưởng là đường. Ngay sau khi ăn gói màu trắng này V. quấy khóc, môi sưng nề, loét miệng.

Bệnh nhi đã dần ổn định sau hơn 10 ngày điều trị.

Khi biết con ăn phải gói hóa chất giống đường, gia đình đã đưa con đi bệnh viện huyện, bệnh viện tỉnh Hòa Bình, bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Một ngày sau sự cố xảy ra, sáng 9/4 bé Minh được chuyển đến Khoa Cấp cứu chống độc bệnh viện Nhi Trung ương. Chất bột màu trắng rơi ra tay làm loét vùng trước khuỷu tay trái khiến bệnh nhi liên tục quấy khóc.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ kết luận cháu bị bỏng thực quản, dạ dày do ăn nhầm hóa chất (nghi là chất xút Natri hiđroxit  NaOH) và tiến hành nội soi thực quản dạ dày cấp cứu.

Bên cạnh đó, bệnh nhi được điều trị kháng sinh, vệ sinh miệng, da cho bé. Sau 6 ngày nhập viện, các vết thương vùng miệng bé đã bắt đầu khô, vùng loét da trước khuỷu tay trái của bé bắt đầu bong vảy, bé ngủ tốt, không còn quấy khóc. Đến nay, tình trạng bệnh nhi đã ổn định hơn.

Bác sĩ khuyến cáo ngay khi phát hiện trẻ uống nhầm chất gây bỏng, người lớn cần bình tĩnh xem đó là loại hóa chất gì và sơ cứu.

Bác sĩ điều trị cho biết, bỏng dạ dày, thực quản do hóa chất rất nguy hiểm. Bởi sau giai đoạn bỏng, niêm mạc nơi thực quản bị tổn thương sẽ hình thành sẹo co rút, làm lòng thực quản teo nhỏ dần, khiến trẻ không thể ăn uống được dẫn đến tình trạng suy kiệt dần, phải ăn qua ống hoặc mở dạ dày qua da và có thể dẫn đến tử vong.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục