Bé 9 tháng tuổi bị buộc tội âm mưu giết người

(Tinmoi.vn) Trong khi nhiều đứa trẻ ở độ tuổi này đang học cách tiếp nhận thông tin thì cậu bé 9 tháng tuổi người Pakistan lại bị cáo buộc có âm mưu giết người.

(Tinmoi.vn) Trong khi nhiều đứa trẻ ở độ tuổi này đang học cách tiếp nhận thông tin thì cậu bé 9 tháng tuổi người Pakistan lại bị cáo buộc có âm mưu giết người.

 

Bé Mohammad Musa cùng cha và các thành viên khác trong gia đình bị bắt vì ném đá vào các quan chức của công ty khí đốt tại khu vực gần Ahata Thanedaran vào ngày 1/2, luật sư của gia đình, ông Chaudhry Irfan Sadiq nói với hãng tin tức AFP.

Bé 9 tháng tuổi bị buộc tội âm mưu giết người 5

Một cậu bé đang khóc tại Pakistan. Ảnh: Alamy

Thanh tra Kashif Muhammad, người tham gia vụ việc, đã bị cách chức viết trong bản tường trình của mình rằng đã có 1 người chết.

Musa xuất hiện tại phòng xử cùng với những người khác trong gia đình. Cậu bé khóc lóc sợ hãi, ông nội Muhammad Yasin phải đặt tay lên vai để trấn an. Ông Yasin vừa cho cháu ăn sữa vừa trả lời các câu hỏi của phóng viên. “Mọi người tại tòa án đều nói “Làm thế nào mà một đứa trẻ nhỏ như vậy lại có thể liên quan tới vụ án này? Chúng ta có những loại cảnh sát nào vậy?”, cụ ông 50 tuổi cho biết.

Những tranh cãi trực tiếp về độ tuổi tối thiểu phải chịu trách nhiệm hình sự tại Pakistan dẫn đến việc nâng độ tuổi này từ 7 lên 12 vào năm 2013, ngoại trừ trường hợp khủng bố. Ông Yasin cáo buộc cảnh sát địa phương đã bịa đặt tội danh bởi họ đã thông đồng với bên đối thủ. Những người này muốn nhìn thấy các bị cáo bị đuổi ra khỏi đất của họ và loại bỏ các đường ống dẫn gas.

“Cảnh sát và các quan chức của công ty khí đốt không hề có bất kỳ thông báo nào mà đã bắt đầu loại bỏ các đồng hồ đo khí khỏi các gia đình. Người dân bắt đầu biểu tình và chặn đường nhưng cuối cùng cảnh sát tới và đảm bảo rằng sẽ không có bất kỳ sự bất công nào. Nhưng sau đó, chúng tôi phát hiện ra bất công vẫn tồn tại”.

Thẩm phán Rafaqat Ali Qamar ra lệnh đình chỉ cảnh sát và cấp giấy tại ngoại cho đứa trẻ mặc dù cậu bé sẽ phải tới phiên điều trần tiếp theo vào ngày 12 tới. Tuy nhiên, luật sư Sadiq cho biết các cáo buộc với trẻ em sẽ được giảm xuống.

Bảo Linh (Theo Telegraph)

Tin Liên Quan
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục