Bé gái 3 tuổi bị vợt cầu lông đâm xuyên não, hôn mê tại chỗ

Khi đang xem người nhà chơi cầu lông, cháu G.L không may bị cán vợt gãy văng trúng đầu, đâm sâu vào não 7cm.

Nạn nhân của vụ tai nạn thương tâm kể trên là bé G.L (3 tuổi), con gái đầu của chị Đ.T.N.A (26 tuổi, trú ở xã Nghi Kiều, huyện Nghi Lộc, Nghệ An).

Chị N.A cho biết: “Trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, cả nhà về quê. Hôm 24 Tết, khi chơi đùa ở phía ngoài nhà, con tôi không may bị cán vợt cầu lông đâm xuyên não. Giờ cháu vẫn đang trong tình trạng nguy kịch”.

Khi phát hiện G.L gặp nạn, người nhà vội rút cán cầu lông ra khỏi đầu, khiến bé bị mất nhiều máu, đứt các mô não… rồi bất tỉnh.

Ngay sau đó, gia đình đã nhanh chóng đưa nạn nhân đi cấp cứu ở bệnh viện tỉnh và được bệnh viện tuyến tỉnh chuyển ra bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) để điều trị.

“Con tôi bị cán cầu lông đâm vào não sâu 7cm. Đến nay, não của bé bị phù to, bất tỉnh", chị N.A cho biết thêm.

Được biết, mỗi ngày chi phí điều trị cho bé G.L lên tới 25 triệu đồng, trong khi đó hoàn cảnh gia đình của bé Gia Linh rất khó khăn.

 

Trong lúc chơi đùa, chiếc vợt (cầu lông) bị gãy vô tình đâm vào trong đầu của bé, cán vợt đâm sâu 4 phân trong não khiến cô bé lâm vào hôn mê tại chỗ, sau đó não bị phù.

Nhìn cô bé nhỏ nhắn với đôi mắt nhắm nghiền đang nằm trên giường bệnh trắng muốt lòng tôi thấy quặn lại. Mới hơn mười ngày trước em vẫn đang nhảy nhót chơi đùa với mọi người, nô nức chuẩn bị đón Tết, thế mà giờ đây cô bé chưa đầy 3 tuổi này đang phải chịu những vết dao mổ xẻ tận xương thịt vì bị tổn thương não.

Đó là hoàn cảnh đáng thương của bé là Lê Ngọc Gia Linh (3 tuổi) con anh Lê Đình Hành (29 tuổi) chị Đặng Thị Ngọc Ánh (26 tuổi), trú xóm 15B, Xã Nghi Kiều, Nghi Lộc (Nghệ An).

Vào ngày 2-1-2016 (ngày 24-12 Tết), trong lúc chơi đùa, chiếc vợt (cầu lông) bị gãy vô tình đâm vào trong đầu của bé, cán vợt đâm sâu 4 phân trong não khiến cô bé lâm vào hôn mê tại chỗ, sau đó não bị phù. 

Gia đình liền tức tốc chuyển em vào bệnh viện tỉnh rồi bệnh việc Việt Đức Hà Nội. Dù đã trải qua nhiều cuộc phẫu thuật, cấp cứu nhưng sự sống của em vẫn mong manh lắm.

Hiện tại, các bác sỹ đang tiến hành nuôi dưỡng não tại bệnh viện Đại học y Hà Nội, dự kiến đến 29-2 này sẽ tiến hành phẫu thuật tiếp.

Chị Ánh nước mắt lưng tròng cho biết: “Hiện tại mỗi ngày chi phí điều trị cho con hết hơn 25 triệu đồng, chưa kể tiền thuốc men, ăn ở đi lại của gia đình và những trường hợp đột xuất phải cấp cứu, mổ. Lúc trước, vợ chồng em cũng có chút tiền dành dụm, nhưng số tiền đó cũng chỉ được vài ngày, giờ thì gia đình vơ vét hết tài sản, chạy vạy khắp nơi cũng không đủ được”.

Vợ chồng anh chị hiện tại đang làm công nhân ở Bình Dương, thu nhập không được bao nhiêu, anh em, bạn bè cũng hỗ trợ, song chỉ như hạt muối bỏ biển với chi phí điều trị hiện tại. Cầu mong có phép màu nào đó để có thể tiếp thêm hy vọng cứu chữa cho bé, để cho Gia Linh trở về với nụ cười tươi tắn ngày nào.

Tin Liên Quan
Đỗ Thị Thảo
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục