Bé gái 4 tuổi suýt mù lòa do khỉ cắn gây nhiễm trùng nặng

Sáng nay, vào ngày 8- 4 tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM) cho biết vừa điều trị cho bé gái 4 tuổi suýt mù lòa do khỉ cắn gây nhiễm trùng nặng.

Sáng nay, vào ngày 8- 4 tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM) cho biết vừa điều trị cho bé gái 4 tuổi suýt mù lòa do khỉ cắn gây nhiễm trùng nặng.

Theo báo Pháp luật TP.HCM đưa tin, sáng 8-4, Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM) cho biết vừa điều trị cho bệnh nhi T.T.N.Q. (bé gái, 4 tuổi, ngụ tỉnh Bình Phước) vì bị khỉ cắn gây thương tích và nhiễm trùng nặng.

Được biết, bé Q. được gia đình cậu tặng cho một con khỉ vừa bắt được trong rừng, nặng khoảng 17 kg. Khi bé đang chơi thì con khỉ bị đứt dây buộc và vồ cắn. Nghe tiếng khóc của bé, người mẹ chạy ra phát hiện con bị khỉ cắn nên chạy đến can thiệp.

Bé gái 4 tuổi suýt mù lòa do khỉ cắn gây nhiễm trùng nặng 1Ảnh minh họa

Ngay sau đấy người mẹ đưa con tới Bệnh viện Binh đoàn Bình Phước cấp cứu trong tình trạng vết thương rách vùng mắt trái, rách da vùng nách. Sau khi khám xong, bé được cho về nhà uống thuốc và theo dõi. 

Tuy nhiên sau khi về nhà thấy mắt cháu càng lúc càng sưng to, sốt cao 39 - 40 độ C nên người mẹ đưa cháu quay lại Bệnh viện Binh đoàn. Sau đó bé chuyển lên bệnh viện Bình Phước, bệnh viện Mắt TP. HCM và cuối cùng là BV Nhi Đồng 1 với tình trạng sốt không giảm, mắt trái sưng phù.

Tại đây bệnh nhi được được chẩn đoán là chấn thương mắt do khỉ cắn gây áp xe hốc mắt và viêm tấy mô mềm vùng quanh mắt trái. Bệnh nhi được điều trị tích cực, dùng kháng sinh... và chuẩn bị phẫu thuật vùng hốc mắt để giúp bé tránh mù loà. Tuy nhiên khó khăn là bé bị sốt cao liên tục, phải hạ sốt thì mới mổ được. Khi hạ nhiệt độ bé xuống còn 37 độ C thì cuộc phẫu thuật được tiến hành. Kết quả sau một ngày bé đã giảm sốt, mắt trái bớt sưng đau và sức khỏe dần hồi phục.

Theo như lời chia sẻ của các bác sĩ, cũng có nhiều trường hợp thương tâm đã xảy ra do vật nuôi cắn, mới đây có một trẻ bị gấu nuôi cắn đứt tay. Do vậy, gia đình có trẻ nhỏ, để đảm bảo sự an toàn cho con phụ huynh không nên nuôi những loại thú hoang dã, vì bản chất của chúng rất hung dữ, có thể gây nguy hiểm cho trẻ bất cứ lúc nào.

Trước đấy, cũng tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP HCM) bé Trần (8 tuổi) bị nhập viện vì khỉ cắn dẫ đến tình trạng người có nhiều vết xước, tổn thương rất nặng ở chân phải. Ngoài vết rách da lớn ở đoạn nối giữa cẳng chân với đùi, phần dây thần kinh và mạch máu ở chân cũng bị cắn đứt.

Thanh Lương (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Lê Thị Thanh Lương
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục