Bé gái dập nát toàn bộ bàn tay do bị xe container kéo lê trên đường

Kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy thương tích của bé rất nặng nề, rất khó để phẫu thuật và tạo hình lại bàn tay, nguy cơ bị tháo khớp là rất lớn.

Kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy thương tích của bé rất nặng nề, rất khó để phẫu thuật và tạo hình lại bàn tay, nguy cơ bị tháo khớp là rất lớn.

Theo BS.CK2 Trương Anh Mậu - Bệnh viện Nhi Đồng 2, các bác sĩ của bệnh viện vừa phẫu thuật tạo hình bàn tay bị dập nát do cho bé gái P.L.H.T, 14 tuổi, ngụ tại Bình Dương, VTV đưa tin.

Bé gái dập nát toàn bộ bàn tay do bị xe container kéo lê trên đường 1

Bị xe container cán, bé gái dập nát toàn bộ bàn tay phải. Ảnh: BVCC

Trước đó sáng ngày 24/9 mẹ bé T. chở 2 con song sinh đến trường trên đường Mỹ Phước Tân Vạn, TX.Dĩ An, Bình Dương thì xảy ra va chạm với xe container. Bé T. rơi ra khỏi xe, bị xe container bị kéo lê trên đường.

Sau cú va chạm mạnh, xe máy bị kéo lê một đoạn, người mẹ và con trai ngã ra ngoài còn bé gái T. bị cuốn vào gầm container, bị bánh xe cán nát một bàn tay.

Gia đình vội đưa bé đi cấp cứu. Sau khi sơ cứu tại một cơ sở y tế gần đó, bé P.T.H.T đã được chuyển lên BV Nhi Đồng 2 trong trạng thái còn tỉnh táo, bàn tay bị dập nát các xương, cơ, mạch máu…, theo VnExpress.

Bé gái dập nát toàn bộ bàn tay do bị xe container kéo lê trên đường 2

Cận cảnh bàn tay sau phẫu thuật của bé gái. Ảnh: BVCC

Kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy thương tích rất nặng nề, rất khó để phẫu thuật và tạo hình lại bàn tay của bé nên nguy cơ bị tháo khớp là rất lớn.

Tuy nhiên, trước nguyện vọng tha thiết của người cha là mong muốn giữ lại bàn tay cho con gái để không ảnh hưởng thẩm mỹ, tâm lý về sau cũng như để bé có thể thực hiện ước mơ làm nhà thiết kế, các bác sĩ trực đã tiến hành hội chẩn khẩn cấp và quyết định xử trí tổn thương, phẫu thuật tạo hình ngay. Ê-kíp đã cố gắng bảo tồn được 4 ngón tay cho bệnh nhi.

Sau phẫu thuật, các ngón tay đã hồng hào hơn, tuy nhiên bệnh nhân vẫn được tiếp tục theo dõi và điều trị tại Khoa.

Qua trường hợp đau lòng trên, các bác sĩ khuyến cáo, khi xảy ra tai nạn, người nhà cố gắng đưa nhanh người bị nạn tới cơ sở y tế gần nhất để sơ cứu vết thương đúng cách. Sau đó chuyển người bị thương vào cơ sở y tế chuyên khoa đủ điều kiện để tiếp tục điều trị.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Trang Vũ (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/be-gai-dap-nat-toan-bo-ban-tay-do-bi-xe-container-keo-le-tren-duong-011498751.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục