Bé gái mắc bệnh không thể cứu vãn, mẹ cô bé làm một hành động để từ biệt con thì đột nhiên "phép lạ" xảy ra

Các bác sĩ đã lắc đầu từ chối vì không thể đưa ra biện pháp cứu chữa nào khác cho bé gái người Anh, thế nhưng vào thời khắc cô bé đang đứng trên ranh giới của sự sống và cái chết thì điều kỳ diệu đã xảy ra và đưa em về với gia đình của mình.

Các bác sĩ đã lắc đầu từ chối vì không thể đưa ra biện pháp cứu chữa nào khác cho bé gái người Anh, thế nhưng vào thời khắc cô bé đang đứng trên ranh giới của sự sống và cái chết thì điều kỳ diệu đã xảy ra và đưa em về với gia đình của mình.

Mặc dù mới chỉ được 14 tháng tuổi nhưng Alice, cô bé xinh đẹp sống tại Vương Quốc Anh lại bị mắc căn bệnh viêm màng não dạng hiếm có tên khoa học là epidemic cerebrospinal meningitis (ECM). Khi Alice được đưa vào viện, các bác sĩ đã chẩn đoán bé đang trong tình trạng rất xấu, thế nhưng căn bệnh lại phát triển khá nhanh dẫn đến một loạt các biến chứng mà Alice phải chịu đựng như tắc mạch máu não, nhiễm trùng máu, suy thận...

Các bác sĩ đã cố gắng hết sức mình để đưa ra biện pháp điều trị cho Alice nhưng mọi nỗ lực đó đều vô nghĩa, những hơi thở và nhịp tim của Alice duy trì và hoạt động tất cả phải nhờ vào sự hỗ trợ của các thiết bị y tế.

Bé gái mắc bệnh không thể cứu vãn, mẹ cô bé làm một hành động để từ biệt con thì đột nhiên 'phép lạ' xảy ra 1

Các bác sĩ đã cố gắng hết sức mình để đưa ra biện pháp điều trị cho Alice nhưng mọi nỗ lực đều vô nghĩa.

Vài tháng sau khi tiếp nhận trường hợp của Alice và cũng là khoảng thời gian Alice nằm hôn mê trong bệnh viện, các bác sĩ cuối cùng cũng đã đưa ra quyết định vô cùng đau xót. Tình trạng bệnh và thể trạng sức khỏe của Alice nằm ngoài giới hạn của y học, vì vậy họ khuyên gia đình cô bé để họ được dừng hoạt động của các thiết bị hỗ trợ sống và để cô bé "được chết".

Nghe những lời nói của bác sĩ, gia đình của Alice như ngã gục, mọi hy vọng cuối cùng cũng đã không còn. Những giọt nước mắt của bố mẹ, của những người thân trong gia đình Alice rơi xuống giường bệnh của cô bé như để tiễn cô bé về thế giới bên kia.

Người ta thường nói ranh giới giữa sự sống và cái chết là vô cùng mong manh nhưng để vượt qua ranh giới đó cũng vô cùng khó. Điều đó đúng, ít nhất là với trường hợp của Alice. Vào thời khắc cô bé đang đặt chân bước qua ranh giới sinh tử thì có một điều kỳ diệu đã xảy ra, kịp lúc để gọi em trở lại với thế giới của sự sống.

Sau khi bác sĩ tháo các thiết bị hỗ trợ sống ra khỏi cơ thể của Alice, mẹ của cô bé đã nhẹ nhàng ôm chặt em vào lòng và hôn em nụ hôn cuối cùng của mẹ với con gái. Bỗng nhiên, Alice bắt đầu thở, tim bắt đầu đập. Các bác sĩ có mặt tại thời điểm đó đã rất kinh ngạc bởi phép màu đã xuất hiện. Ngay lập tức, họ tiến hành các biện pháp cữu chữa cần thiết.

Bé gái mắc bệnh không thể cứu vãn, mẹ cô bé làm một hành động để từ biệt con thì đột nhiên 'phép lạ' xảy ra 2

Nụ hôn từ biệt của người mẹ không ngờ lại giúp Alice trở lại từ cõi chết.

Khoảnh khắc hạnh phúc ấy của gia đình Alice đến nay đã được 2 năm. Từ một cô bé chưa tròn 2 tuổi lúc nào cũng phải gồng mình để chống chọi với bệnh tật, giờ đây Alice đã đứa trẻ với làn da hồng hào và nụ cười luôn rạng rỡ trong những bức ảnh chụp gia đình.

Bé gái mắc bệnh không thể cứu vãn, mẹ cô bé làm một hành động để từ biệt con thì đột nhiên 'phép lạ' xảy ra 3

Mọi nỗ lực của cô bé Alice và gia đình cùng các bác sỹ, y tá trong bệnh viện đã được đền đáp.

Bé gái mắc bệnh không thể cứu vãn, mẹ cô bé làm một hành động để từ biệt con thì đột nhiên 'phép lạ' xảy ra 4

Tuy vậy, khó khăn nào cũng sẽ để lại hậu quả của nó, đó là điều không thể tránh khỏi và Alice cũng vậy. Căn bệnh viêm màng não hiếm gặp đã khiến cô bé không thể ăn được thức ăn dạng rắn mà các bác sĩ phải chuyển thức ăn sang dạng lỏng để đưa vào cơ thể em thông qua ống dẫn. Alice không nói được tròn vành rõ chữ, hơn thế sự phát triển ở hai chân của em không đồng đều. Thế nhưng tất cả những điều đó không thể ngăn cản Alice đứng lên đi lại từng bước một, không thể ngăn cản cô bé sống.

Và mọi nỗ lực của cô bé đã được đền đáp. Giờ đây, cô bé đã được bố mẹ đưa đến lớp mẫu giáo và chơi đùa như bao chúng bạn cùng trang lứa.

(Nguồn: GT)

Tin Liên Quan
Nguyễn Hoàng Cúc
Nguồn: Kênh 14/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục