Bé sơ sinh có 2 mặt đã qua đời sau 19 ngày đến thế giới

(Tinmoi.vn) Em bé được sinh ra với dị tật bẩm sinh 2 mặt đã qua đời ngày hôm qua (27/5) sau 19 ngày đến với thế giới.

(Tinmoi.vn) Em bé được sinh ra với dị tật bẩm sinh 2 mặt đã qua đời ngày hôm qua (27/5) sau 19 ngày đến với thế giới.

Do có hai mặt, hai bộ não nên cha mẹ bé muốn gọi con là cặp song sinh. Hai bé được đặt tên là Hy vọng và Niềm tin (Hope và Faith) đã chào đời vào ngày 8-5 vừa qua và sống sót như một phép lạ. Đôi trẻ sinh ra mắc một hiện tượng hiếm gặp gọi là disrosopus, trong đó, phôi thai không phân tách hoàn thiện dẫn đến đứa trẻ ra đời có hai khuôn mặt, hai bộ não nhưng chỉ có một cơ thể. Thế giới ghi nhận chưa đến 40 trường hợp bị disrosopus và chỉ vài em sống sót sau khi sinh.

Bé sơ sinh có 2 mặt đã qua đời sau 19 ngày đến thế giới 4

Dị tật này hiếm gặp đến mức cho đến nay mới chỉ có 35 trường hợp được ghi nhận và chưa có trường hợp nào sống sót.

Mẹ của cặp sơ sinh chia sẻ: “Bạn phải nhìn thấy cảnh này để tin thực sự có phép màu. Đôi khi Niềm tin khóc làm Hy vọng thức giấc, Hy vọng nhìn sang như muốn nói cảm ơn vì điều đó”. “Cho dù chỉ có một thân hình, chúng tôi vẫn gọi chúng là hai đứa sinh đôi. Chúng là con gái của chúng tôi và chúng tôi yêu chúng”, cha của hai bé chia sẻ. 

Được biết, vợ chồng chị Renee Young và anh Howie đã có chung với nhau 7 đứa con. Khi mang thai 28 tuần, chị đã được bác sĩ cảnh báo về dị tật của thai nhi và khuyên người mẹ phá thai. Tuy nhiên, cặp vợ chồng này vẫn quyết định sinh con và hai đứa trẻ ra đời khi thai được 32 tuần tuổi.

Bé sơ sinh có 2 mặt đã qua đời sau 19 ngày đến thế giới 5

Anh Howie nói: “Mặc dù chỉ một cơ thể nhưng với vợ chồng tôi, đó là hai đứa con gái sinh đôi. Chúng là con của chúng tôi. Chúng tôi yêu chúng vô cùng”. Vợ chồng chị Renee cảm ơn cuộc đời vì đã cho họ có được thời gian tuyệt vời ở bên Niềm tin và Hy vọng.

Bé sơ sinh có 2 mặt đã qua đời sau 19 ngày đến thế giới 6
 

 

Sự ra đi của cặp song sinh đã mang lại nỗi buồn, niềm thương tiếc vô hạn không chỉ đối với gia đình các cô gái mà của cả cộng đồng. Thông tin về cái chết của Niềm tin và Hy vọng nhanh chóng lan truyền trên khắp các phương tiện truyền thông.

Bé sơ sinh có 2 mặt đã qua đời sau 19 ngày đến thế giới 7

Nhạc sĩ người Úc Mitchell Anderson viết : “Hy vọng và Niềm tin đã chạm vào trái tim của rất nhiều người. Các em hãy yên nghỉ. Mong điều tốt lành đến với các em và gia đình. Yêu các em nhiều”.

Thoa Nguyễn

Theo DM

Xem thêm video trên Xem sư tử liều lĩnh cướp mồi trước miệng trăn

 

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Thỏa
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục