Bé trai 1 tuổi bị kim khâu đâm xuyên khớp

Mới đây, Bệnh viện Nhi T.Ư cho biết đã tiến hành phẫu thuật lấy đoạn kim khâu dài 15cm ra khỏi khớp gối của bé trai 12 tháng tuổi.

Mới đây, Bệnh viện Nhi T.Ư cho biết đã tiến hành phẫu thuật lấy đoạn kim khâu dài 15cm ra khỏi khớp gối của bé trai 12 tháng tuổi.

Tiền Phong đưa tin cho biết, ngày 19/4, bệnh nhi N.V.T (Ninh Bình) nhập viện trong tình trạng nửa chiếc kim khâu đâm sâu bên trong khớp gối. Theo đó, dị vật mắc kẹt trong cơ thể rất mảnh, không cố định một chỗ đã khiến các bác sĩ gặp không ít khó khăn trong việc xác định vị trí.  

Hình ảnh dị vật trong khớp chân của bé. Ảnh: Tiền Phong

Mẹ của bệnh nhi cho biết, trong lúc ngồi cạnh xem anh trai 10 tuổi khâu diều, bé Tâm đã vô tình bị cây kim dài gần 3cm đâm trúng đầu gối.

Khi thấy con mình khóc toáng lên, mẹ bé đã chạy lại và rút khỏi chân con nhưng chiếc kim bị gãy một nửa, 1/2 thân chiếc kim vẫn nằm sâu trong khớp gối. Ngay sau đó, gia đình đã đưa cháu bé đến Bệnh viện Nhi Trung ương. 

Chia sẻ với Vietnamnet, bác sĩ Lê Tuấn Anh, khoa khoa Chỉnh hình Nhi - người trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhi cho biết do dị vật dễ bị di chuyển nên rất khó khăn.

Các bác sĩ đã phải tăng máy X-quang,hỗ trợ dị vật. Sau hơn 1h, ca phẫu thuật đã tiến hành thành công. Hiện sức khỏe bệnh nhi đang ổn định và tiến tục được theo dõi tại bệnh viện.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục