Trang chủ » Tin tức
Thứ năm, 25/12/2014 19:30 (GMT 7)

Bé trai 11 tuổi bị mẹ kế trói bằng xích 20kg

Khi công an đến, cháu T.Đ.N (11 tuổi) đang nằm dưới sàn nhà, trên người không mặc quần áo và bị trói bằng một sợi xích sắt nặng khoảng 20kg, dài 7,4m.Chiều 25-12, Công an xã Chư Á (TP Pleiku, Gia Lai) cho biết cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Pleiku đã ra lệnh bắt tạm giam bà Mai Thị Ngân (45 tuổi, trú tại xã Chư Á) để điều tra về hành vi ngược đãi trẻ em. Bà Ngân hiện cũng là giáo viên một trường tiểu học tại TP Pleiku.           
Theo ông Nguyễn Tiến Mại, trưởng Công an xã Chư Á, trước đó, chiều 19-12, nhận được tin báo của người dân, công an xã đã có mặt tại nhà bà Ngân và phát hiện cháu T.Đ.N (11 tuổi, đang học lớp 5, con riêng của chồng bà Ngân) nằm dưới sàn nhà, trên người không mặc quần áo và bị trói bằng một sợi xích sắt nặng khoảng 20kg, dài 7,4m. Một đầu sợi xích được buộc vào cục sắt lớn.
Hàng xóm của bà Ngân cho biết, chồng của bà Ngân đi làm ăn xa, việc chăm sóc con được giao cho bà. Nhiều lần người dân chứng kiến cảnh bà Ngân "dạy con" bằng những từ ngữ nặng nề. Lí do là cháu N. mê chơi game, dù đã được nhiều lần khuyên răn nhưng cháu N. vẫn không chịu nghe lời.
Thời gian gần đây, bà Ngân phát hiện cháu N. trộm cắp, trốn học, bỏ đi khỏi nhà, nên quá bức xúc, bà N. đã nghĩ ra cách “trừng phạt” cháu N. bằng xích sắt như trên.
Hiện Công an TP Pleiku đang tiếp tục điều tra sự việc.

 

Tối ngày 19/12, em Nghĩa bị bà Ngân dùng xích quấn quanh cổ rồi dùng khóa khóa lại vào cục sắt. Chứng kiến cảnh tượng này, một người hàng xóm đã gọi điện báo Công an xã.Vào lúc 19 giờ ngày 19/12, nhận được tin báo có bạo lực tại nhà bà Mai Thị Ngân (SN 1969, trú tại làng Nhă H’Yơn), Công an xã Chư Á nhanh chóng có mặt tại hiện trường và phát hiện em Nguyễn Trần Đại Nghĩa (SN 2003) đang bị trói bằng xích sắt nằm dưới sàn nhà, trên người không mặc quần áo.
 - 1
Ngôi nhà cháu Nghĩa bị bạo hành (Ảnh: Minh Nguyễn)
Anh Jen, trưởng thôn, công an viên làng Nhă H’Yơn cho biết, công an TP. Pleiku đã tiến hành thu giữ tang vật là một sợi dây xích to, dài khoảng 7,4 mét, nặng trên 20 kg.
Theo chị Kiều, hàng xóm nhà bà Ngân, người phát hiện việc cháu Nghĩa bị xích, tối 19/12, chị cùng vài người hàng xóm phát hiện em Nghĩa bị dây xích quấn quanh cổ rồi dùng khóa khóa vào một cục sắt. Chị Kiều tiết lộ, bà Ngân thường xuyên dạy dỗ cháu Nghĩa bằng cách đánh đập “hễ nghe đi chơi là đánh”. Tuy nhiên, đây là lần đầu bà Ngân dùng dây xích trói cháu Nghĩa.
Cũng theo chị Kiều, do cháu Nghĩa ham chơi, nghiện game nên thường xuyên bỏ nhà đi, hay trộm cắp để lấy tiền khiến cho bà Ngân tức giận nên có hành động sai trái này.
Chiều 25/12, Công an TP. Pleiku đã bắt tạm giam bà Mai Thị Ngân về hành vi ngược đãi trẻ em.
Bà Mai Thị Ngân hiện là giáo viên Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai (phường Hội Phú, TP. Pleiku), có chồng là anh Nguyễn Văn H., (SN 1967) hiện làm ăn tại Lào. Do vắng nhà thường xuyên nên anh H. giao lại hai đứa con riêng cho vợ nuôi dưỡng và giáo dục.

Tin Liên Quan
Đỗ Thị Thảo (Tổng hợp)
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục