Bé trai 2 tuổi bị xích xe máy cuốn đứt lìa bàn tay

Trong lúc chơi đùa, bé trai chạy đến chiếc xe máy dựng gần nhà đưa tay vào dưới gầm xe khiến dây sên quấn đứt lìa bàn tay phải.

Trong lúc chơi đùa, bé trai chạy đến chiếc xe máy dựng gần nhà đưa tay vào dưới gầm xe khiến dây sên quấn đứt lìa bàn tay phải.

Sự việc trên xảy ra ít ngày trước tại khu vực huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Bé N.K.P sau đó được người nhà đưa đến TP.HCM cấp cứu.

BS Võ Hoà Khánh, bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM cho biết, bệnh nhi P nhập viện trong tình trạng bàn tay phải đứt lìa, dập nát các ngón và đứt 4/5 ngón, tay nhiều dầu nhớt, đứt nhiều tầng. Người nhà cho biết bé bị dây xích xe máy cuốn đứt lìa.

Bé trai 2 tuổi bị xích xe máy cuốn đứt lìa bàn tay 1

Bé được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP HCM với bàn tay phải đứt lìa.

Ngay lập tức, ekip điều trị đã tiến hành gây mê nội khí quản, cắt lọc, nối ghép vi phẫu, nối gân ở bàn tay bị đứt. Sau hơn 6 giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã giữ được bàn tay và hai ngón tay cho bệnh nhi. Đến ngày 15-1, các ngón tay đã hồng ấm nhưng bàn tay vẫn còn nẹp bột và phải tiếp tục theo dõi.

"May mắn là các ngón tay đứt lìa được bảo quản đúng cách, bệnh nhi được đưa đến bệnh viện nhanh chóng. Trường hợp bàn tay của bệnh nhi bị hư, hoại tử thì phải ghép da bổ sung" – BS Khánh thông tin.

Bé trai 2 tuổi bị xích xe máy cuốn đứt lìa bàn tay 2

Bàn tay của bệnh nhi bị đứt lìa. Ảnh X-quang do bệnh viện cung cấp.

Theo bác sĩ, khi gặp nạn đứt rời chi cần sơ cứu đúng cách. Cụ thể cần cho phần đứt rời vào túi nilon sạch buộc kín lại rồi đặt trong đá lạnh. Nếu có thể thì bọc phần rời này trong miếng gạc trước khi cho vào túi nilon, tránh để phần đứt rời tiếp xúc trực tiếp với đá lạnh. Phần tổn thương còn lại nên tìm cách hạn chế mất máu bằng cách băng vải sạch hay băng ép.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục