Bé trai bị bỏ rơi trên taxi: Đề nghị xét nghiệm ADN

Liên quan đến vụ bé trai bị bỏ rơi trên taxi, phường 1, quận 8, TP.HCM đã đề nghị cơ quan chức năng hỗ trợ chị V. làm xét nghiệm ADN xác định quan hệ mẹ con với bé H. theo đúng quy định của pháp luật.

Bé trai bị bỏ rơi trên taxi: Đề nghị xét nghiệm ADN 1

Vụ bé trai bị bỏ rơi trên taxi: Mẹ cháu bé đang… cai nghiện Mẹ bé trai bị bỏ rơi trên taxi chia sẻ nguyên nhân bỏ con Vụ bé trai bị bỏ rơi trên taxi: Mẹ cháu bé khẳng định không nghiện

Liên quan đến vụ bé trai bị bỏ rơi trên taxi, phường 1, quận 8, TP.HCM đã đề nghị cơ quan chức năng hỗ trợ chị V. làm xét nghiệm ADN xác định quan hệ mẹ con với bé H. theo đúng quy định của pháp luật.


Theo tin tức từ báo Thanh niên, chiều 22/12, bà Vũ Yến Oanh, Chủ tịch UBND phường 1 (quận 8, TP.HCM), cho biết phường đã tiếp nhận một số giấy tờ chứng minh thân nhân của chị Hồ Thị Thu V. (22 tuổi, ngụ quận 4, TP.HCM) đối với bé Hồ Đinh Gia H. (20 tháng tuổi), bị bỏ lại trên taxi rạng sáng 2/12 tại khu vực cầu Kênh Xáng (phường 1, quận 8).

Bé trai bị bỏ rơi trên taxi: Đề nghị xét nghiệm ADN 5

Bé trai bị bỏ rơi trên xe taxi. (Ảnh: Báo Dân trí).

Tuy nhiên, những giấy tờ bổ sung này vẫn chưa chứng minh đầy đủ tính pháp lý để chị V. nhận lại bé H.. Vì vậy, phường đã đề nghị cơ quan chức năng hỗ trợ chị V. làm xét nghiệm ADN xác định quan hệ mẹ con với bé H. theo đúng quy định của pháp luật. Hiện tại, bé H. đang được chăm sóc tại Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Tam Bình (quận Thủ Đức), thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP.HCM.

Như tin tức đã đưa từ trước, khoảng 23h30 ngày 1/12, tài xế taxi Hồ Minh Thuận đón một vị khách nữ (chị V.) khoảng 30 tuổi ẵm theo một bé trai kháu khỉnh (cháu H. nói trên). Người phụ nữ này yêu cầu tài xế vòng đi vòng lại một cung đường nhất định. Đến 1h30 ngày 2/12, người phụ nữ yêu cầu tài xế dừng xe đợi bạn. Hơn 1 tiếng sau, người này tiếp tục yêu cầu tài xế chở đến cầu Xáng (phường 1, quận 8) để mượn tiền trả tiền cước taxi.

Trên đường đi người phụ nữ này muợn điện thoại của tài xế gọi vào 3 số máy khác nhau nhưng đều không có người nghe. Đến khu vực cầu Xáng người phụ nữ nói dừng xe để vào nhà người quen trong hẻm mượn tiền trả cước taxi và nhờ anh tài xế trông giúp bé trai.

“Lúc người phụ nữ vừa bước xuống xe thì cháu bé khóc đòi theo. Gần 1 tiếng trôi qua mà không thấy người phụ nữ quay lại đón cháu bé, cảm thấy vị khách bất thường, đường vắng tôi sợ có chuyện không hay xảy ra nên lái xe chở cháu bé đến công an trình báo”, người tài xế Thuận kể lại.

Theo Linh San

Tin Liên Quan
Hà Thị Bích Phương
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục